Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:24
RSS

Đội tuyển Argentina của Messi sẽ đi tiếp trong những trường hợp nào?

Thứ bảy, 23/06/2018, 10:47 (GMT+7)

Đội tuyển Argentina sẽ có vé đi tiếp vào vòng sau nếu xảy ra một trong những trường hợp sau.

Sau trận thua cay đắng 0-3 trước Croatia tưởng như sẽ khiến đội tuyển Argentina sẽ mất đi cơ hội vào vòng đấu loại trực tiếp thì cơ lại trở nên sáng sủa đối với Messi và các đồng đội.

Chiến thắng 2-0 của Nigeria trước Iceland ở lượt trận đêm qua khiến cho cục diện bảng D trở nên khó lường hơn bao giờ hết.

Lúc này, đội tuyển Argentina của Messi đang đứng cuối bảng D, tuy nhiên cơ hội đi tiếp của họ vẫn rộng mở đối với họ. Dưới đây là một số trường hợp có thể xảy ra, Argentina đi tiếp nếu:

Argentina thắng Nigeria, Iceland hoà hoặc thua Croatia

Trong trường hợp Messi và các đồng đội giành chiến thắng trước Nigeria, Argentina sẽ có 4 điểm, lúc này, họ sẽ vượt qua Nigeria trên BXH (3 điểm). Và khi Iceland chỉ có 1 điểm trở xuống trước Croatia, Argentina sẽ xếp thứ 2 bảng D và nghiễm nhiên có vé đi tiếp với tư cách đội nhì bảng.

Đội tuyển Argentina vẫn sáng cửa vào vòng trong

Đội tuyển Argentina vẫn sáng cửa vào vòng trong. Ảnh: VOV

Argentina thắng, Iceland cũng thắng

Hiện tại, hiệu số bàn thắng bại của Argentina là -3, kém hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Iceland là -2. Vì thế nếu cả hai đội cùng thắng, thì Argentina phải thắng đậm Nigeria để hiệu số có thể tốt hơn Iceland và xếp trên đối thủ trên bảng xếp hạng nhờ chỉ số phụ để có vé đi tiếp.

Trong trường hợp đội tuyển Argentina hoà hoặc thua Nigeria, khi ấy Messi và các đồng đội sẽ chính thức phải xách vali về nước. Bởi 1 điểm là không đủ để họ có thể làm nên chuyện.


CLB HAGL chiêu mộ một ngoại binh, chia tay một cầu thủ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN