Thứ hai, 27/05/2024 | 10:39
RSS

Điều tra vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội có thai, nghi bị xâm hại tình dục

Thứ tư, 17/04/2024, 16:48 (GMT+7)

Đại diện Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đã yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra vụ bé gái 12 tuổi nghi bị một đối tượng hiếp dâm dẫn đến có thai.

Sự kiện:
Hà Nội

Điều tra vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội có thai, nghi bị xâm hại tình dục

Cháu L. nghi bị một đối tượng hiếp dâm dẫn đến có thai ở tuổi 12. Ảnh: Báo Tri thức & Cuộc sống

Trao đổi với PV Thông tấn xã Việt Nam ngày 17/4, đại diện Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đã yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra vụ bé gái 12 tuổi nghi bị một đối tượng hiếp dâm dẫn đến có thai.

Nạn nhân trong vụ việc là cháu Đ.T.N.L. (12 tuổi) – con gái của anh Đ.N.A (52 tuổi, trú huyện Thanh Trì, Hà Nội). Theo anh A., vợ chồng anh có 2 người con, cháu L. là con út. Khi cháu L. vừa tròn 1 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên người vợ đã bỏ ra nhà đi. Kể từ đó, anh A. sống trong cảnh "gà trống nuôi con".

Từ lời kể của cháu L., gia đình xác định được cháu đã bị một người đàn ông tên V. (là hàng xóm) xâm haị tình dục nhiều lần. Người này thường lợi dụng buổi chiều, khi bố cháu đi làm không ở nhà, để giở trò đồi bại với cháu bé.

Anh A. cũng cho biết thêm, con gái anh còn nhỏ, chưa nhận thức đầy đủ. Sau khi biến cố xảy ra, gia đình anh đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an, nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.

Điều tra vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội có thai, nghi bị xâm hại tình dục

Anh A. mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm minh người xâm hại tình dục con gái anh. Ảnh: Báo Phụ nữ Việt Nam

Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin trên Báo pháp luật TP HCM cho hay, vào ngày 6/1/2024, anh A. nhận thấy con gái có biểu hiện bất thường, bụng to hơn bình thường nên đã đưa con gái đi kiểm tra và bất ngờ được biết cháu L. đang mang bầu ở tháng thứ 6. Anh A. sau đó đã đưa con gái đến Công an xã Tam Hiệp để trình báo sự việc. Người đàn ông xâm hại con gái anh đã được Công an huyện Thanh Trì triệu tập làm việc.

Tại địa phương, gia đình anh A. có hoàn cảnh khó khăn và là hộ nghèo nhiều năm. Để có tiền nuôi con, anh A. phải đi làm nhiều công việc chân tay, những lúc rảnh rỗi anh A. thường phải chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập.

Thời gian gần đây, anh A. được nhận làm việc tại một công ty quảng cáo với mức lương khá hơn. Tuy nhiên, từ khi xảy ra sự việc anh A. phải nghỉ làm để có nhiều thời gian hơn chăm sóc cho con. Dự kiến chiều 17/4 con gái anh A. sẽ mổ sinh. Gia đình anh A. mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm minh người xâm hại tình dục con gái anh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại