Thứ sáu, 18/06/2021 | 09:55
RSS

Diệu Hương: Mỹ nhân Thành Nam bỏ sự nghiệp và hào quang showbiz theo chồng sang Mỹ vì con

Thứ hai, 15/02/2021, 06:02 (GMT+7)

Sau "Hoa hồng trên ngực trái", cô San - Diệu Hương đã chia tay quê hương để theo chồng sang Mỹ vì con. Người đẹp gốc Thành Nam tuổi Sửu từ bỏ sự nghiệp tìm cuộc sống bình yên.

Cuối năm 2019, diễn viên tuổi Sửu đã cùng gia đình sang Mỹ định cư. Khi đó, Diệu Hương mới hoàn thành vai San trong phim truyền hình "Hoa hồng trên ngực trái". 

Theo người đẹp gốc Thành Nam, nếu không nhận lời mời của đạo diễn vì kịch bản phim quá hay thì cô đã sang xứ sở cờ hoa sớm hơn. Ngoài lý do đó, cô nấn ná lại quê hương vì Diệu Hương tâm niệm, vai diễn sẽ là dịp được tri ân khán giả, tri ân nghề trước khi rời xa.

Diệu Hương: Mỹ nhân Thành Nam bỏ sự nghiệp và hào quang showbiz theo chồng sang Mỹ vì con

"Cô San" Diệu Hương trong "Hoa hồng trên ngực trái".

Diệu Hương là diễn viên thân quen của những ai yêu phim phát sóng trên truyền hình. Những năm giữa thập niên 2000, Diệu Hương được biết đến là gương mặt đắt khách của phim truyền hình phía Bắc. Cô nổi bật với Linh trong bộ phim "Luật đời" của đạo diễn Mai Hồng Phong và Hoàng Nhung năm 2007. Cùng năm, vai diễn này mang về cho cô giải thưởng Nữ diễn viên trẻ triển vọng do Tạp chí truyền hình bình chọn.

Sau đó, người đẹp gốc Thành Nam này liên tục xuất hiện trong những bộ phim ăn khách trên màn ảnh VTV như: Lời thề cỏ non, Cánh gió đầu đông, Cổng trường thời mở cửa, Cổ vật, Cuồng phong, Xin thề anh nói thật, Cầu vồng tình yêu, Bánh đúc có xương... Mỗi vai diễn Diệu Hương đều đầu tư rất công phu và mang đến cảm xúc chân thật cho khán giả.

Lúc sự nghiệp đang ổn định, Diệu Hương bất ngờ lên xe hoa cùng doanh nhân Việt kiều có tên Ngọc Linh. Tình yêu của Diệu Hương đến từ nồi chuối đậu cà bung. Họ quen nhau và nhanh chóng kết hôn trong sự ngỡ ngàng của bạn bè. Từ khi lấy chồng, Diệu Hương khép lại sự nghiệp bằng việc ở nhà chăm chồng nuôi con.

Diệu Hương: Mỹ nhân Thành Nam bỏ sự nghiệp và hào quang showbiz theo chồng sang Mỹ vì con

Nhan sắc nữ diễn viên gốc Thành Nam.

Điều bất ngờ nhất trong cuộc hôn nhân này chính là Diệu Hương không bao giờ nghĩ rằng cô sẽ là dâu trưởng nhà phố cổ. Cô kể mẹ Diệu Hương từng tuyên bố không bao giờ cho con gái đi làm dâu trưởng, nào ngờ cô thành dâu trưởng thật, đã thế còn là dâu ở phố Hàng Rươi.

Nói về quá trình gái Thành Nam lấy chồng phố cổ, Diệu Hương kể ngày cô ra mắt nhà chồng là vào đúng rằm tháng 7 cách đây 7 năm. Cỗ to và đông người, người đẹp đã bị sốc và không hiểu sao lúc đó cô sốt đùng đùng. Và vừa kỳ lạ và thú vị là sau khi gia đình ăn rằm xong, mọi thứ đã được dọn dẹp xong xuôi thì cô hết… sốt.

Sau đó một loạt các thử thách "làm dâu phố cổ" được đưa ra với nàng dâu mới. Thời gian đầu Diệu Hương thấy áp lực thực sự, cứ nghĩ đến giỗ chạp là cô run bắn. Bài thử đầu tiên của cô chồng chẳng khác nào ‘bắt Tấm nhặt thóc’. Nhiệm vụ của Diệu Hương là phải đãi đỗ cho hết vỏ thì thôi. Còn khi rang lạc thì phải chọn riêng hạt to rang với hạt to, hạt nhỏ rang với hạt nhỏ, để lạc không bị cháy... Chính nhờ những thử thách ấy, Diệu Hương mới trở thành phụ nữ vừa đảm, vừa khéo léo được fan mê ẩm thực yêu mến như ngày hôm nay.

Diệu Hương: Mỹ nhân Thành Nam bỏ sự nghiệp và hào quang showbiz theo chồng sang Mỹ vì con

Diệu Hương trên đất Mỹ.

Mỗi tuần rằm lễ lạt mâm cơm cúng của Diệu Hương đều nhận được lượt yêu thích, bình luận, chia sẻ lớn. Đó cũng là một phần an ủi, động viên của mọi người dành cho Diệu Hương. Thực tế, với một cô gái 27 tuổi làm dâu phố cổ với nhiều cuộc khảo nghiệm thì đây là thành công ngoài sức tưởng tượng.

8 năm kết hôn, hôn nhân của Diệu Hương đến nay ngày càng hạnh phúc với hai con xinh xắn. Diệu Hương thừa nhận chồng có tính gia trưởng, đúng chất gia trưởng của một người đàn ông sinh ra và lớn lên ở phố cổ, nhưng "anh ấy rất tâm lý và hiểu biết nên chúng tôi ít khi xung đột. Và nếu có cãi cọ thì dễ dàng giải quyết".

Sau 8 năm ấy với Diệu Hương là một quyết định khó khăn. Cô buộc phải chọn lựa giữa việc ở lại phát triển sự nghiệp hay sang Mỹ theo chồng chăm con. Cuối cùng người con gái Thành Nam quyết định bỏ lại hào quang showbiz để đi theo gia đình. Thời gian đầu, Diệu Hương nhớ nhà, nhớ quê và nhớ khán giả vô cùng. Tuy nhiên, sau đó cô đã thích nghi được với cuộc sống của mình. Ngoài nội trợ chăm sóc chồng con, Diệu Hương còn kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập.

Diệu Hương: Mỹ nhân Thành Nam bỏ sự nghiệp và hào quang showbiz theo chồng sang Mỹ vì con

Gia đình ấm áp của Diệu Hương.

Cuộc sống của Diệu Hương trên đất Mỹ càng bị bó hẹp hơn khi dịch covid-19 đang bùng phát mạnh ở nơi đây. Cô ít ra ngoài nhưng vẫn tích cực tương tác với bạn bè, fan tại Việt Nam "Cô San" của "Hoa hồng trên ngực trái" vẫn được khán giả nhắc tên và đó cũng là niềm vui mỗi ngày của nữ diễn viên tuổi Sửu.

Đỗ Quyên (th)
Gia đình & Xã hội