Chủ nhật, 22/05/2022 | 01:53
RSS

Diễn viên Xuân Nghị: Rời sân khấu sẽ sống là chính mình

Thứ năm, 23/04/2020, 15:25 (GMT+7)

Diễn viên Xuân Nghị khẳng định, đứng trước ống kính sẽ dốc hết sức để hoàn thành sứ mệnh của một diễn viễn hài, nhưng rời sân khấu sẽ sống là chính mình.

Diễn viên Xuân Nghị: Rời sân khấu sẽ sống là chính mình
Hiện tại Xuân Nghị là diễn viên được nhiều khán giả yêu mến

Bước chân vào giới giải trí với tư cách là nghệ sĩ kịch và được NSND Hồng Vân dìu dắt suốt nhiều năm. Tên tuổi của Xuân Nghị chỉ thực sự vụt sáng thành sao sau vai diễn cảnh sát Đức nghiêm túc trong Ngày ấy mình đã yêu. Cách diễn tự nhiên, hài hước, duyên dáng cùng chất giọng Phú Yên đặc biệt giúp Xuân Nghị được khán giả yêu mến và gọi bằng biệt danh “Mr Cần Trô”.

Không ngủ quên trong chiến thắng, Xuân Nghị tích cực tham gia các dự án mới, từ chương trình giải trí đến phim truyền hình. Mới đây nhất, anh góp mặt trong bộ phim remake Nhà trọ Balanha với vai diễn Bách.

Thành công nối tiếp thành công, hiện tại Xuân Nghị được khán giả nhớ đến là một diễn viên hài tài năng. Nhưng đằng sau những tiếng cười, niềm vui mà Xuân Nghị mang đến cho khán giả anh cũng có những nỗi buồn của riêng mình.

Diễn viên Xuân Nghị: Rời sân khấu sẽ sống là chính mình

- Từ lúc theo nghề, đã bao giờ Xuân Nghị khủng hoảng đến mức muốn bỏ nghề chưa?

Theo đuổi đam mê chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai. Tính đến thời điểm hiện tại Nghị đã có gần 10 năm trong nghề, sự nghiệp có lúc thăng lúc trầm nên không thể tránh khỏi giai đoạn khó khăn. Nhiều lúc vì áp lực Nghị cũng muốn bỏ hết để về quê với bố mẹ, nhưng đam mê đã giữ Nghị ở lại, tiếp tục cố gắng.

-Thiên chức của diễn viên hài là mang đến tiếng cười cho khán giả, vậy nếu diễn viên hài đánh mất nụ cười của mình thì sao?

 Với những người nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ hài, sau ánh hào quang có rất nhiều câu chuyện trái ngược. Nhưng mình đã chọn nghề thì phải có trách nhiệm với nghề, dù buồn đến mấy cũng phải hoàn thành sứ mệnh của mình là mang lại tiếng cười cho khán giả.

-Có mệt mỏi không khi phải diễn hài trong lúc bản thân đang khủng hoảng?

Có chứ! Nhiều lúc buồn tủi và mệt mỏi lắm. Nhất là lúc mới vào nghề, chỉ diễn những vai quần chúng, cát-xê chẳng được bao nhiêu lại còn bị nói là đồ quần chúng này nọ. Stress lắm nhưng rồi vẫn phải tự vực mình dậy, vì mình đã chọn theo đuổi đam mê thì phải cố gắng đến cùng.

Diễn viên Xuân Nghị: Rời sân khấu sẽ sống là chính mình

-Anh có cho rằng, diễn viên hài phải luôn vui vẻ trong mắt khán giả? Và nếu vậy, phải chăng khi đã gắn với nghề diễn hài thì việc thể hiện cảm xúc cá nhân cũng bị hạn chế?

Không! Với Nghị, chỉ khi lên sân khấu hay đứng trước ống kính thì mới phải dốc sức để hoàn thành sứ mệnh của mình. Còn khi rời ánh đèn sân khấu thì sẽ sống là chính mình, thể hiện cảm xúc thật của mình. Nhưng được cái ở ngoài đời Nghị cũng là người vô tư, vui vẻ, lạc quan lắm.

-Vậy anh giải tỏa cảm xúc tiêu cực bằng cách nào?

Khi có chuyện khiến mình phải suy nghĩ thì Nghị thường tâm sự với bạn, người thân trong gia đình. Có thể là cùng nhau ăn bữa cơm, sau đó trò chuyện, hát hò cùng nhau để mình reset lại bản thân rồi lại tiếp tục “chiến đấu”.

- Anh có cho rằng diễn viên hài cũng cần những nốt trầm trong cuộc sống để hài của mình sâu sắc hơn?

Theo Nghị nhận định, diễn hài rất khó. Nghệ sĩ hài phải có gương mặt với biểu cảm đa dạng, linh hoạt, hỉ nộ ái ố phải có đủ. Bởi mỗi tiểu phẩm hài đều hướng đến một ý nghĩa nhân văn nào đó. Và với những tình huống làm cho khán giả cười trên nỗi đau của nhân vật lại càng khó hơn.

Để có được sự yêu mến của khán giả như hiện tại, Nghị cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn, cả vật chất lẫn tinh thần. Và động lực để Nghị làm được điều đó chính là đam mê cháy bỏng với nghề. Mọi thứ Nghị có bây giờ chính là phần thưởng xứng đáng cho những gì Nghị đã bỏ ra.

Diễn viên Xuân Nghị: Rời sân khấu sẽ sống là chính mình

-Tình hình dịch covid-19 ảnh hưởng đến công việc của anh như thế nào?

Kể từ thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh, công việc của Nghị hầu hết đều bị tạm dừng. Như xóm trọ Balanha hiện tại vẫn còn 5 tập cuối chưa quay xong, cả đoàn chỉ đợi dịch hết để hoàn thành nốt.

Cũng vì công việc tạm dừng nên Nghị có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình, những người mà mình yêu thương nhất. Nghị xem đây là khoảng thời gian để mình thư giãn, nạp lại năng lượng và khi hết dịch rồi, mình sẽ quay lại làm việc với tinh thần thoải mái, căng tràn sức sống.

-Đang là cái tên được nhiều người quan tâm, yêu mến, anh có thể chia sẻ về những dự dịnh của mình trong thời gian tới?

May mắn cho Nghị là thời gian gần đây, những vai diễn của Nghị đều được khán giả đón nhận và yêu mến. Nghị cảm thấy rất hạnh phúc và xem đó là động lực để Nghị tiếp tục cố gắng và không phụ lòng khán giả.

Sau nhà trọ Balanha, Nghị dự định làm một bộ phim về động vật và bé Hai là diễn viên chính. Dự án này là một suy nghĩ táo báo của Nghị cùng ekip nên khá khó để thực hiện. Vì vậy hiện tại Nghị không dám chia sẻ nhiều, khi nào làm được Nghị sẽ chia sẻ thêm với mọi người. Mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ những dự án của Nghị trong thời gian tới.

PV: Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

Diễn viên Xuân Nghị: Rời sân khấu sẽ sống là chính mình

Diễn viên Xuân Nghị: Rời sân khấu sẽ sống là chính mình

Diễn viên Xuân Nghị: Rời sân khấu sẽ sống là chính mình

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN