Thứ hai, 02/10/2023 | 14:21
RSS

Diễn viên Thanh Hương: Tôi là 'đại gia' của chính mình!

Thứ bảy, 06/07/2019, 08:07 (GMT+7)

Tự nhận không có quá nhiều áp lực về chuyện tiền bạc và người hâm mộ ít khi thấy Thanh Hương khoe hàng hiệu trên mạng xã hội. Tuy nhiên, mới đây, nàng Lan “cave” đã bất ngờ bật mí, bản thân là một “đại gia ngầm”.


Diễn viên Thanh Hương: Tôi là 'đại gia' của chính mình!

Nhiều nghệ sĩ dùng hàng hiệu nhưng không sang

Được đánh giá là người thẳng thắn, diễn viên Thanh Hương không ít lần tự nhận, bản thân không có áp lực về chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, trong khi nhiều nghệ sĩ mải miết khoe nhà to, xe đẹp, hàng hiệu đắt tiền… như một sự khẳng định mình “chịu chơi”, thì nàng Lan “cave” lại khá im hơi lặng tiếng. 

Nói về điều này, nữ diễn viên cho biết: “Khoe hay không khoe là quyền của mỗi người. Nhưng nói thật, có ngày Hương lướt facebook thấy nghìn người mà ai cũng khoe, ẩn ý có mà phô ra cũng có. Mỗi lần vậy, Hương thường lướt rất nhanh. Bởi cuộc đời này còn nhiều người hơn mình lắm. Cái gì cũng khoe thì những người hơn mình thấy vậy cũng chỉ “cười nhẹ” một cái. Thế nên Hương nghĩ, mình nên tiết chế lại để mọi thứ nó ở mức vừa phải, chứ đừng nên quá lố”.

Nữ diễn viên cũng cho hay, nhiều người có thói quen thích “dát” hàng hiệu lên người một cách vô tội vạ. Điều này chỉ khiến người xung quanh “nhức mắt” mà thôi. 

“Cái áo không làm nên thầy tu. Tương tự vậy, hàng hiệu không thể nói lên bản chất, tư cách, danh dự của một con người. Nó chỉ làm cho người đẹp lên nhưng chỉ đẹp ở vẻ ngoại hình thôi chứ không thể làm cho con người ta sang lên được. Sang lên còn ở thần thái, cách ứng xử với nhau. Có rất nhiều nghệ sĩ dùng hàng hiệu thật đấy, nhưng Hương vẫn không thấy họ sang”.

Khi được hỏi, bản thân có phải là người “nghiện” hàng hiệu không, nữ diễn viên cười nói: “Hương có dùng hàng hiệu. Đôi khi, còn tự đùa là mình là “đại gia” của chính mình nên phải tự thưởng gì đó cho bản thân. Nhưng những chuyện đó chỉ Hương biết vậy thôi. Còn việc đi xe gì, ở nhà gì, dùng hàng gì, gia đình như thế nào thì không ai biết cả. Hương cũng không bao giờ khoe chuyện đó trên trang cá nhân. Đơn giản vì Hương muốn sẽ thật giản dị và chân thành khi tiếp xúc với khán giả. Và mọi người cũng chỉ nhìn nhận ở khả năng diễn xuất, sự cống hiến của Hương với nghệ thuật thôi”.


Theo Thanh Hương, hàng hiệu chỉ làm người ta trở nên đẹp hơn chứ không nói lên phẩm chất, tư cách của họ.

Nếu làm nghệ thuật để giàu thì nên… bỏ nghề!

Nhắc đến diễn viên, nhiều người nghĩ đến những hình ảnh “đẹp long lanh” trên phim truyền hình với mức cát xê khủng. Thế nhưng, sự thật đằng sau ánh hào quang lại không phải như vậy.

“Làm diễn viên đơn thuần đủ ăn đủ tiêu là may, chứ dư dả thì khó lắm. Mà nói thật, nếu làm nghệ thuật để giàu thì nên bỏ nghề. Bởi thường những nghệ sĩ có điều kiện, ngoài diễn xuất, họ phải bươn chải thêm nhiều mảng công việc khác nữa. 

Bản thân Hương cũng vậy, Hương cũng phải chinh chiến rất nhiều, từ quay quảng cáo, đi event… nhưng có những thời điểm trong người không hề có tiền. May là đi quay cùng đoàn, ăn uống nghỉ ngơi cùng đoàn nên mình cũng không có nhu cầu chi tiêu gì quá lớn”- Thanh Hương kể.

Nữ diễn viên cho biết, có lẽ chính vì không đặt nặng vấn đề tiền bạc trong hoạt động nghệ thuật nên nàng Lan “cave” tìm được sự thăng hoa về cảm xúc. 

“Hương luôn coi mọi chuyện rất nhẹ nhàng. Khi làm nghề cũng vậy, Hương không bao giờ nghĩ làm nghề sẽ có bao nhiêu tiền cả. Chính bởi suy nghĩ đó nên Hương thỏa sức với đam mê của chính mình. Và với vai diễn mà Hương tâm đắc, đặc biệt là phim truyền hình hay sân khấu thì tuyệt đối không có gì dính dáng đến tiền ở đây hết mà chỉ có duy nhất đam mê cháy bỏng với nghề thôi”.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi là 'đại gia' của chính mình!
Thanh Hương muốn khán giả nhìn vào năng lực chứ không phải ở nhà to, xe đẹp.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi là 'đại gia' của chính mình!
Thanh Hương là một trong những nữ diễn viên giản dị, rất hiếm “sống ảo”, “làm màu” trên mạng xã hội

Diễn viên Thanh Hương: Tôi là 'đại gia' của chính mình!
 Theo nàng Lan “cave”, nếu làm diễn viên với mong ước đổi đời thì tốt nhất nên bỏ nghề.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi là 'đại gia' của chính mình!
Thanh Hương không coi trọng mình được cát xê bao nhiêu khi đi diễn mà coi trọng nó có tâm đắc hay không.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi là 'đại gia' của chính mình!
Với nghiệp diễn, Thanh Hương luôn có niềm đam mê cháy bỏng.​
Diễn viên Thanh Hương: Tôi là 'đại gia' của chính mình!

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN