Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:12
RSS

Diễn viên Phú Đôn nói Vi Thùy Linh là thảm họa bình luận World Cup 2018

12-07-2018 21:07:29

Diễn viên thẳng thừng cho biết Vi Thùy Linh là thảm họa của World Cup năm nay

Diễn viên Phú Đôn ví Vi Thùy Linh là thảm họa bình luận World Cup 2018

Diễn viên Phú Đôn ví Vi Thùy Linh là thảm họa bình luận World Cup 2018​

Phú Đôn là diễn viên từng tham gia một bộ phim truyền hình hiếm hoi về đề tài bóng đá hẳn "Đội bóng Xuân Cồ". Sau 20 năm lên sóng, tới bây giờ, nhiều người nhận ra ông và gọi với cái tên chú Cồ trong phim. Đối với ông, điều đó mang lại niềm vui, nhất là khi ông vốn đam mê đá bóng từ nhỏ, cho tới khi cuốn theo con đường nghệ thuật.

Mới đây, trên 1 bài PV trên Dân Việt, Phú Đôn đã thẳng thắn khi nói về việc hotgirl bình luận bóng đá.

"Tôi không theo dõi các chương trình bình luận đồng hành cùng trận đấu vì tôi không thích những bình luận hay ý kiến của cá nhân khác áp đặt vào cách xem bóng đá của mình. Mặc dù tôi không phải là người dễ bị ảnh hưởng hay chi phối bởi ý kiến của người khác nhưng những chương trình bình luận khiến tôi khó chịu nhiều hơn.

Trong những chương trình này tôi thấy thiếu đi sự trung lập, vì các bình luận luận viên tôi thấy bị áp đặt tình cảm và nhìn nhận trận đấu theo con tim nên không còn chính xác. Họ ghét cầu thủ nào là xoáy sâu vào những điểm yếu của họ, hay nhắc đi nhắc lại những lỗi lầm từ những trận trước đó.

Diễn viên Phú Đôn ví Vi Thùy Linh là thảm họa bình luận World Cup 2018

Nhà thơ Vi Thùy Linh bình luận về World Cup 2018

Ngoài việc không khách quan tôi thấy bình luận viên bây giờ nói thiếu kiến thức, nhiều khi rất lung tung khi không hiểu về ý đồ của huấn luyện viên hay không đọc được tình huống trận đấu. Thú thực tôi ước giá như trận đấu chỉ có tiếng khán giả mà không có bình luận thì tốt.

Thậm chí, tôi còn thích xem bóng đá ở những kênh nước ngoài để không phải nghe bình luận. Trong trận đấu vai trò của bình luận viên là để phân tích những tình huống khó đòi hỏi kiến thức, nhưng ở Việt Nam nhiều người lại nhầm sang tường thuật mà chẳng có chuyên môn. Dù không theo dõi nhiều nhưng vì một lần xem được phần bình luận của nhà thơ Vi Thùy Linh, mà tôi đã phải đăng lên facebook đây là thảm họa của World Cup năm nay", Phú Đôn nói.

Song hành cùng các trận tường thuật trực tiếp World Cup 2018, VTV thực hiện chương trình bình luận trước và sau các trận đấu mang tên Nóng cùng World Cup. Bên cạnh những khách mời quen thuộc là chuyên gia bóng đá hay người nổi tiếng có am hiểu thể thao, nhà đài còn mời đến trường quay các hot girl xinh đẹp.

Theo như chia sẻ trước đó của VTV, 32 cô gái xinh đẹp đại diện cho các đội tuyển tham gia World Cup 2018 cùng tranh luận, dự đoán, thể hiện cảm xúc trước và sau mỗi trận đấu. Chương trình đề cao tính giải trí, cố gắng khai thác góc nhìn của phái đẹp về môn thể thao vua.

Nhưng mục tiêu ban đầu của nhà đài đang tạo ra làn sóng tranh cãi. Phần lớn ý kiến nhận xét họ chỉ thấy lạ lùng khi các chân dài bình luận bóng đá một cách khá nhạt nhẽo và lạc điệu trong khi không đủ kiến thức. Ngay sau sự bức xúc của dư luận, VTV đã mời nhà thơ Vi Thùy Linh lên bình luận World Cup

Xem thêm: Nhà thơ Vi Thùy Linh bình luận trận Uruguay và Nga

 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN