Thứ tư, 20/11/2024 | 09:45
RSS

Điểm danh những món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Sài Gòn có rất nhiều món ngon nhưng những món được kể ra dưới đây chắc chắn bạn không thể bỏ qua nếu đến thành phố hoa lệ này.

 

  1. Món ngon cơm tấm

món ngon Sài Gòn

  Một số người cho rằng, nhắc đến món ngon Sài Gòn thì phải điểm danh cơm tấm đầu tiên. Cơm tấm ở Sài Gòn phổ biến đến mức người dân nơi đây có thể ăn nó cả 3 bữa trong ngày. Món này được gọi là Cơm Tấm vì được nấu từ loại gạo “tấm”, tức là gạo vỡ, nứt, không nguyên hạt. Có nhiều loại cơm tấm khác nhau như cơm tấm gà quay, cơm tấm sườn, cơm tấm bì chả... Đi kèm một suất cơm tấm bao giờ cũng có dưa góp, nước mắm vị chua ngọt và một bát canh ngọt lịm. Cơm tấm ngon ở Sài Gòn nhiều khi không phải ở các nhà hàng sang trọng mà lại ở những quán bình dân bán ngoài vỉa hè. Ngồi ở đây, bạn có thể vừa ăn, vừa ngắm phố phường, vừa thưởng thức thêm một ly trà đá.

  1. Món ngon bánh tráng Trảng Bàng

khám phá món ngon Sài Gòn

Khám phá món ngon Sài Gòn

Dù được bán rất phổ biến tại Sài Gòn nhưng nhiều người đều biết rằng bánh tráng Trảng Bàng có nguồn gốc từ Tây Ninh. Dẫu vậy, nhắc đến món ngon Sài Gòn người ta vẫn liệt kê món ăn này đầu bảng. Để có thể làm hài lòng thực khách, bánh tráng Trảng Bàng phải phơi sương và khi ăn thì kèm theo các loại rau gốc Trảng Bàng thì mới thấy hết được vị ngon của bánh. Các loại rau ăn kèm bánh có thể kể đến tía tô, ngò, hẹ, dấp cá, cần nước, húng lủi, lá nhái, đọt vừng, lá cóc, trâm ổi, lá đụa, đọt bứa, quế, lá cách, rau câu... Để đủ cho 5 vị chua, ngọt, thơm, chát, béo thì phải có đến 30 loại rau thơm phụ trợ cho bánh tráng Trảng Bàng. Tuy nhiên, không phải quán ăn nào ở Sài Gòn cũng có đủ được tất cả các loại lá trên.

  1. Món ngon lẩu cá kèo

khám phá món ngon Sài Gòn,  Hà Nội

Lẩu cá kèo là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây và hiện nay Hà Nội cũng có một số quán. Tuy nhiên, hầu hết thực khách đều cho rằng, chỉ có lẩu cá kèo ở Sài Gòn mới đủ độ ngon để níu chân thực khách. Cá kèo là loại cá da trơn, bé bằng ngón tay, được bỏ vào nồi lẩu khi vẫn đang tươi sống. Loại cái này thịt mềm, ngọt và rất phù hợp với loại nước lẩu đậm đà ba vị ngọt, cay, chua. Ngoài món lẩu luôn được xướng danh trong món ngon Sài Gòn thì món cá kèo nướng muối ớt cũng luôn được thực khách ưu tiên lựa chọn. Để có được một bữa lẩu cá kèo thơm ngon, bạn có thể ra đường Bà Huyện Thanh Quan ở Quận 3 để cùng bạn bè thưởng thức hương đặc biệt của món ăn này.

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus