Thứ tư, 26/01/2022 | 15:29
RSS

Điều tra cán bộ Chi cục thuế nhận tiền 'lót tay' của doanh nghiệp

Thứ năm, 02/07/2020, 06:44 (GMT+7)

Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giữ ông N.M.N. (40 tuổi, cán bộ Đội thuế thuộc Chi cục thuế TP Gia Nghĩa) do liên quan đến hành vi nhận tiền doanh nghiệp trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra thuế tại TP Gia Nghĩa.

Sáng 30/6, cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông khám xét phòng làm việc của ông N. để thu thập tài liệu. Ngoài ra, công an tỉnh này cũng làm việc với lãnh đạo Chi cục thuế TP Gia Nghĩa để ký xác nhận vào biên bản khám xét.

Tuy nhiên, trả lời VTC News, lãnh đạo Chi cục thuế TP Gia Nghĩa cho biết, đơn vị chưa nhận được thông báo từ cơ quan điều tra về vụ việc bắt ông N. 

Điều tra cán bộ Chi cục thuế nhận tiền 'lót tay' của doanh nghiệp
Ảnh: Internet

"Ông N. hôm nay không đến làm việc tại đơn vị và không liên lạc được. Hiện, đơn vị đang làm báo cáo để lãnh đạo Cục thuế nắm tình hình và phối hợp các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc", lãnh đạo Chi cục thuế TP Gia Nghĩa nói.

Theo Vietnamnet, cả ngày 1/7, ông N. không đến trụ sở làm việc, liên hệ điện thoại cũng không được. Trước sự vắng mặt của ông N., Chi cục thuế TP đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Cục thuế tỉnh. Ông N. trong lúc được giao nhiệm vụ quản lý thuế theo chức năng trên địa bàn TP Gia Nghĩa đã nhận tiền “lót tay” của một doanh nghiệp và bị bắt giữ.

Tối cùng ngày, một lãnh đạo Cục thuế tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị đã ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với ông N.M.N để phục vụ công tác điều tra. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông điều tra, làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN