Thứ tư, 08/02/2023 | 08:23
RSS

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn giúp "đổi gió" dịp Tết

Thứ ba, 30/01/2018, 06:00 (GMT+7)

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn giúp bạn xả hơi sau những ngày làm việc mệt mỏi một năm trời trước Tết.

Suối Đá - Vũng Tàu

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn ngoài những bãi biển thơ mộng, cát trắng nước trong cùng nhiều hòn đảo lớn nhỏ như Bãi Sau, Bãi Trước, Hòn Bà hay Côn Đảo luôn thu hút đông đảo du khách, Bà Rịa - Vũng Tàu còn có Suối Tiên là điểm đến cho các tín đồ mê trekking vào dịp cuối tuần. Suối Đá hay còn gọi là Suối Tiên thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn
Suối Đá hay còn gọi là Suối Tiên. Ảnh: Internet

Khu du lịch nhà vườn Long Phước

Khu du lịch với nhiều cây xanh giữa Sài Gòn ồn ào chính là điểm ấn tượng khi nói về nơi đây. Khu du lịch này sẽ gợi nhớ về một miền Tây ngay trong lòng ở Sài Gòn. Vì ít người biết đến nên ở đây khá là yên tĩnh và cũng là một nơi thích hợp để tụ tập 2 ngày cuối tuần.

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn
Một lưu ý nhỏ là nếu được bạn nên mang đồ ăn theo. Phí phụ thu 100k/người. Ảnh: Internet

Khu du lịch sinh thái Cao Minh

Chỉ cách TP.HCM hơn 40km, nơi đây khiến người ta ngỡ ngàng với những bãi cỏ xanh hút mắt, những chiếc cầu gỗ treo lắc lẻo bên hàng cây lá vàng, những ngôi nhà gạch đỏ lự như lạc vào miền quê ở châu Âu, đó chính là khu du lịch sinh thái mới nổi Cao Minh.

Khu du lịch văn hóa Suối Tre

Khu du lịch Suối Tre còn gọi là trung tâm văn hóa Suối Tre hay công viên văn hóa Suối Tre, được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20, khi người Pháp đến Long Khánh để lập đồn điền cao su. Địa hình nơi đây chủ yếu là đất đỏ bazan, có độ cao tương đối (khoảng 150m so với mặt biển) nên khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Đây là một trong những địa điểm du lịch gần Sài Gòn 2 ngày hấp dẫn cho tập thể.

Địa điểm du lịch gần Sài Gòn
Suối Tre được mệnh danh là Đà Lạt của miền Đông

Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Là một trong 6 khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận của Việt Nam nơi có một trong hai khu vực đất ngập nước Ramsar (Bàu Sấu), vô số loài chim tuyệt đẹp cùng cơ hội để hòa mình với thiên nhiên kỳ thú và thưởng thức văn hóa lâu đời của dân tộc Stiêng và Mạ. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN