Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:04
RSS

Đi tìm mẫu tóc xù mì đẹp, sành điệu nhất 2016 cho từng khuôn mặt

Thứ ba, 20/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Mẫu tóc xù mì không quá mới mẻ nhưng vẫn rất được ưa chuộng. Hiện mẫu tóc xù mì đang là xu hướng tóc đẹp thu – đông 2016 được nhiều chị em lựa chọn.

Trong thế giới làm đẹp, thời trang tóc luôn dành được sự quan tâm không nhỏ từ chị em phụ nữ. Mỗi thời kỳ lại có một kiểu tóc được coi là đẹp và sành điệu, từ tóc ép thẳng, tóc đuôi cá, tóc tết, tóc ngắn, tóc nhuộm hay tóc xoăn. Trong số đó, mẫu tóc xù mì vốn xuất hiện từ lâu nhưng luôn có chỗ đứng nhất định.

Đặc biệt, sang mùa thu – đông năm nay, các kiểu tóc xoăn xù mì đang dẫn đầu các xu hướng tóc đẹp. Tương tự như các kiểu tóc khác, tóc xù mì cũng có rất nhiều loại, mỗi loại lại phù hợp với một khuôn mặt riêng.

Mẫu tóc xù mì đang là một trong những kiểu tóc thời thượng nhất mùa thu 2016

Mẫu tóc xù mì đang là một trong những kiểu tóc thời thượng nhất mùa thu 2016

Mặt trái xoăn

Nếu là người sở hữu khuôn mặt trái xoan thon gọn thì xin chúc mừng, đây là gương mặt phù hợp với mọi loại tóc xù mì. Tùy sở thích của mình, bạn có thể chọn làm xoăn nhẹ, xoăn lọn to, cắt ngắn hoặc để dài. Dù vậy, người mặt trái xoan nên chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với cá tính và môi trường sinh hoạt, làm việc. Không nên chọn kiểu tóc che hết mặt hoặc quá xù, sẽ không khoe được đường nét thanh tú trên gương mặt.

Mặt dài

Những lọn tóc xoăn được đánh rối cầu kỳ với phần mái được làm phồng sẽ tạo cảm giác đầy đặn hơn cho gương mặt. Một kiểu tóc khác cũng rất phù hợp để che đi đặc điểm của mặt dài là tỉa so le rồi làm xoăn.

Mặt hình tim

Người mặt hình tim có cằm nhỏ, trán rộng, cần chọn kiểu tóc có thể che 2 đặc điểm này lại. Mẫu tóc xù mì đẹp nhất cho khuôn mặt hình tim là kiểu tóc bob cắt ngắn, làm xoăn nhẹ với mái lệch hoặc chọn cách kết hợp giữa làm xoăn và tỉa mỏng về phía cằm.

Mặt tròn

 Mỗi gương mặt lại phù hợp với một mẫu tóc xù mì khác nhau

 Mỗi gương mặt lại phù hợp với một mẫu tóc xù mì khác nhau

Gương mặt bầu bĩnh đáng yêu đặc biệt phù hợp với kiểu làm xoăn kết hợp cùng mái lệch, hơi phồng hoặc để 2 lọn tóc dài ôm mặt thay vì để mái. Kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt bớt to tròn, tạo cảm giác mặt dài và nhỏ hơn.

Mặt chữ điền

Khuôn mặt chữ điền phúc hậu, thật thà với cằm ngắn, hàm vuông hơi bạnh ra ngoài đôi khi lại khiến bạn nữ trông hơi nam tính. Để khắc phục điều này, bạn gái có thể chọn các kiểu tóc ngắn như bob, lob dài đến quai hàm và uốn nhẹ.

Mặt hình thoi

Bạn nữ có gương mặt hình thoi hoặc hình kim cương khá thiệt thòi vì khuôn mặt này sở hữu nhiều nét nam tính như cằm vuông, trán rộng. Để tăng nét mềm mại, nữ tính cho khuôn mặt, bạn gái có thể chọn mẫu tóc xù mì lọn to một chút, ôm lấy mặt. Do khuôn mặt trời sinh mang nhiều nét nam tính, bạn nữ nên nói không với các kiểu tóc quá ngắn, quá cá tính.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus