Thứ ba, 16/07/2024 | 06:15
RSS

Đi tắm trên sông Gianh, nam sinh 11 tuổi đuối nước thương tâm

Thứ sáu, 21/08/2020, 11:42 (GMT+7)

Rủ nhau đi tắm mát ở sông, 5 học sinh bị nước cuốn ra xa khiến 1 em đuối nước thương tâm.

Sự kiện:
Quảng Bình

Đi tắm sông, 1 học sinh đuối nước thương tâm

Ảnh minh họa

Ngày 21/8, UBND phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - cho biết 1 học sinh người địa phương vừa đuối nước thương tâm khi đang tắm trên sông Gianh.

Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 18/8, một nhóm học sinh 5 người rủ nhau ra sông Gianh, đoạn chảy qua địa bàn phường Quảng Phong tắm mát. Trong lúc tắm, do bất cẩn nên cả nhóm 5 em đã bị nước cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, người dân đã kịp thời ứng cứu và cứu sống được 4 em.

Còn một em sau khi được người dân vớt lên và sơ cứu nhưng em đã không qua khỏi. Danh tính em này là Hoàng Thị B.T. (11 tuổi, ngụ Tổ dân phố Cồn Két, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn).

Trước đó ngày 29/5, xã Tân Hoá (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cũng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em học sinh đuối tử vong. Danh tính 3 học sinh xấu số là Đinh Thị Hồng T., (13 tuổi), học sinh lớp 7 Trường THCS Tân Hóa, Trần Thị H. (10 tuổi) và Trương Thị H. (10 tuổi), cùng học lớp 4, trường Tiểu học xã Tân Hóa. 

Theo đó, tối 28/5, 3 học sinh nữ đã cùng nhau đi bắt cua đá ở một khe nước gần nhà. Đến tận khuya vẫn không thấy con về, gia đình các em đã huy động người đi tìm, đồng thời báo cho chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.

Đến sáng ngày 29/5, thi thể 3 học sinh xấu số đã được được tìm thấy tại hói Bụt, một nhánh của sông Rào Nan. Được biết, cả 3 học sinh gặp nạn đều là con nhà nghèo, trú tại thôn 5, xã Tân Hóa.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN