Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:30
RSS

ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn, ĐH Ngoại ngữ giảm điểm

12-07-2018 19:21:21

ĐH Kinh tế Quốc dân chính thức công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2018 trong khi ĐH Ngoại ngữ dự kiến giảm từ 2-3 điểm.

ĐH Kinh tế Quốc dân chính thức công bố mức điểm sàn xét tuyển 

Bản tin tuyển sinh 2018: ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn
Ảnh: Internet

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (Điểm sàn xét tuyển) đại học hệ chính quy năm 2018 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là 18 điểm; mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1. 

Đối với các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh * 2) * 3/4 + điểm ưu tiên.

Năm 2018, chỉ tiêu trường ĐH Kinh tế quốc dân là 5.500 chỉ tiêu, tăng 14,8% so với 2017, mở thêm 13 ngành mới, theo Trí thức trẻ.

ĐH Giao thông Vận Tải dự kiến giảm điểm

Ông Nguyễn Văn Lâm, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Giao thông Vận tải, cho biết dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng năm 2018 một số ngành như Công nghệ Kỹ thuật Ôtô, Công nghệ Thông tin, Logistics sẽ không thấp hơn năm 2017. Các ngành còn lại của trường sẽ giảm khoảng 0,5 điểm so với năm ngoái. 

"Dự kiến điểm sàn xét tuyển sẽ dao động từ 14,5-15 điểm tùy ngành. Nhà trường cũng đang cân nhắc mức điểm hợp lý để tạo điều kiện cho việc tuyển sinh năm nay", ông Lâm trao đổi với Zing.

Ông Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, thông tin điểm sàn của trường cũng có chiều hướng giảm do điểm thi năm nay thấp.

"Hiện tại, trường chưa quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng nhưng gần như ngưỡng này sẽ thấp hơn so với năm ngoái", ông Hướng nói.

ĐH Ngoại ngữ dự kiến giảm từ 2-3 điểm

Bản tin tuyển sinh 2018: ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn
Ảnh: Internet

Đời sống & Pháp lý đưa tin, ông Đỗ Tuấn Minh, hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN cho biết: "Đề thi năm nay nhìn chung có độ phân hóa cao và khó lấy điểm trên 8 ở tất cả các môn xét tổ hợp vào nhóm ngành ngoại ngữ. Do đó nhiều khả năng điểm chuẩn các ngành của trường sẽ thấp hơn năm ngoái, giảm chừng 2-3 điểm, thậm chí 4 điểm.

Năm 2017, điểm chuẩn vào các ngành của trường tương đối cao, trong đó ngành cao nhất là Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Trung có điểm cao nhất là 35.5, thấp nhất là ngành Sư phạm tiếng Nga với 27.5 điểm.

So với năm 2017, lượng thí sinh đăng kí xét tuyển vào các ngành của trường giữ ở mức ổn định. Do đó, điểm chuẩn của trường dự kiến sẽ giảm. Đây cũng là tình trạng khá phổ biến trong tuyển sinh vào đại học trong những năm vừa qua khi điểm chuẩn năm trước cao sẽ khiến một số lượng thí sinh “chùn bước” trong năm sau.

Tuy vậy, như tôi đã nói ở trên, nhiều khả năng điểm chuẩn các ngành của trường năm nay sẽ “hạ nhiệt” so với năm trước".


Xem thêm: Bùi Tiến Dũng trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận Anh - Croatia cho Ivan Perisic

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN