Thứ hai, 20/09/2021 | 16:06
RSS

Đề thi THPT Quốc gia 2018 được bảo vệ nghiêm ngặt thế nào?

Thứ bảy, 23/06/2018, 13:20 (GMT+7)

Đề thi THPT Quốc gia 2018 phải bảo quản trong tủ sắt có khóa, kể từ lúc nhận đề phải tổ chức bảo vệ đề thi đúng quy định, được công an trực bảo vệ liên tục 24/24h.

Đề thi THPT Quốc gia 2018 được bảo vệ nghiêm ngặt thế nào?
Đề thi THPT Quốc gia 2018 được bảo vệ nghiêm ngặt thế nào?

Thi THPT quốc gia 2018 Hà Nội có 79.000 thí sinh dự thi, tăng hơn 6.000 so với năm trước. Theo đó khâu tập huấn cán bộ và các biện pháp đảm bảo an toàn đề thi được đặc biệt chú trọng.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia lần này, Hà Nội có hơn 79.600 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, tăng 6.000 so với năm trước. Số học sinh thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa tuyển sinh đại học là hơn 62.100. Một trong những khâu được đặc biệt quan tâm là việc đảm bảo an toàn đề thi, theo báo An ninh thủ đô.

"Đề thi phải bảo quản trong tủ sắt có khóa, kể từ lúc nhận đề phải tổ chức bảo vệ đề thi đúng quy định: niêm phong túi đựng đề thi, lực lượng Công an trực bảo vệ liên tục 24/24h, mỗi lần mở niêm phong tủ đựng đề thi phải lập biên bản có chữ ký của phó trưởng điểm thi là người của trường đại học, trước sự chứng kiến của thanh tra điểm thi và cán bộ an ninh", lãnh đạo Sở GD-ĐT nhấn mạnh.

Được biết, sáng 24/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ giao đề thi tới 123 điểm thi trên toàn thành phố. Theo quy chế, khi giao nhận đề, trưởng điểm thi phải xuất trình quyết định điều động của Sở GD-ĐT, chứng minh nhân nhân.

Cán bộ này sau đó phải kiểm tra để khẳng định số lượng túi đề thi, số lượng đề thi ghi trên nhãn khớp với số phòng thi, số thí sinh đăng ký dự thi theo từng môn của điểm thi. Nếu phát hiện thiếu sót, trưởng điểm thi phải báo ngay cho ban coi thi để bổ sung kịp thời.

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân) từ ngày 24-27/6, theo Vietnamnet 

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT lưu ý, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.


Xem thêm: Thầy giáo chụp ảnh tuồn đề thi Toán ra ngoài khi học sinh mới làm bài được 1/2 thời gian​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN