Thứ ba, 27/02/2024 | 07:52
RSS

Để nghị xử lý nghiêm vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Thứ hai, 22/04/2019, 10:22 (GMT+7)

Ngay sau trận đấu, Tổng cục TDTT thuộc Bộ VH-TT&DL đã có công văn gửi VFF đề nghị chấn chỉnh ngay hiện tượng này.

Cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Hà Nội và CLB Hải Phòng trên sân vận động Hàng Đẫy tại vòng 6 V. League 2019 kết thúc với ấn tượng không đẹp mắt từ CĐV đất Cảng. Hàng chục quả pháo sáng khiến trận đấu bị ảnh hưởng. Trọng tài đã có lúc phải cho tạm dừng trận đấu vì điều kiện thi đấu không đảm bảo .

Trước những hình ảnh xấu xí đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan. Công văn khẳng định hành động đốt pháo sáng đã vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF và "gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu".

Lãnh đạo ngành Thể thao đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng đốt pháo ở những vòng đấu tiếp theo.

Vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng được chỉ đạo xử lý nghiêmVụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng được chỉ đạo xử lý nghiêm
Pháo sáng đốt trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Webthethao

Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng đề nghị Công ty Cổ phẩn bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức giải đấu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tập thể có liên quan và có những biện pháp kỷ luật thích đáng.

Đây không phải lần đầu tiên CĐV Hải Phòng trở thành đối tượng bị chấn chỉnh vì hành vi đốt pháo sáng, và cũng không phải lần đầu tiên VFF cho thấy sự lỏng lẻo trong việc quản lý người hâm mộ mang pháo vào sân. Tuy nhiên, VFF và VPF dường như chưa thể có biện pháp hữu hiệu nào để ngăn chặn triệt để tình trạng xấu xí này.

Như thông tin đã đưa, trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2019 tối 21/4 trên sân vận động Hàng Đẫy đã bị gián đoạn nhiều lần, do CĐV đội khách có những hành vi quá khích, liên tục đốt pháo sáng trên khán đài và ném xuống sân gây nguy hiểm cho các cầu thủ và mất an toàn PCCC.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN