Thứ tư, 21/10/2020 | 03:40
RSS

Đề nghị kiểm điểm lãnh đạo để xảy ra việc 2 cựu công an dàn cảnh cướp 35 tỷ

Thứ hai, 13/07/2020, 14:40 (GMT+7)

Theo thông tin từ Bộ Công an, 2 cựu cán bộ công an vừa bị khởi tố trong vụ dàn cảnh cướp 35 tỷ trên cao tốc từng công tác tại TP.HCM.

Ngày 13/7, trả lời PV VTC News, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an xác nhận, trong các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan vụ cướp 35 tỷ đồng của một đại gia kinh doanh tiền điện tử, có ít nhất 2 người là cựu công an.

"Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo cơ quan điều tra phải làm nghiêm đối tượng vi phạm pháp luật dù họ là cựu cán bộ công an. Ngoài ra, Bộ cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phải kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu đơn vị về giáo dục quản lý", Thiếu tướng Tô Ân Xô khẳng định. Theo thông tin từ Bộ Công an, 2 cựu cán bộ công an vừa bị khởi tố từng công tác tại TP.HCM.

Trước đó, nguồn tin từ Bộ Công an cho VNE biết, bị can Nguyễn Quốc Dũng (nguyên cán bộ Đội nghiệp vụ TP.HCM) và Nguyễn Anh Tuấn (nguyên công an quận) bị điều tra về dấu hiệu tham gia theo dõi, lên kế hoạch, chia sẻ hình ảnh nạn nhân Lê, 32 tuổi, cho nhóm cướp.

Bộ Công an đề nghị kiểm điểm lãnh đạo nơi có 2 cựu công an dàn cảnh cướp 35 tỷ
5 trong số các đối tượng tham gia vụ cướp. Ảnh: VTC News

Ngoài ra, nhà chức trách cũng đang làm rõ hành vi của một số người là cán bộ công an đã ra khỏi ngành. Họ được cho là rủ rê các bị can "đi công việc" và vô tình thành "cướp". Những người này sau đó được chia hàng trăm triệu đồng từ tiền cướp của nạn nhân.

Dũng và Tuấn cùng 1 số cán bộ công an khác được nhóm bị can chính rủ tham gia để đòi lại tiền bị mất khi trót đầu tư vào tiền ảo do Lê Đức Nguyên rủ rê. Trong đó, Dũng và Tuấn đã hướng dẫn nhóm bị can cách thức dàn cảnh va chạm ô tô với ông Nguyên trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn thuộc tỉnh Đồng Nai rồi bắt cóc cả gia đình ông nhằm cướp tiền ảo có giá trị quy đổi 35 tỷ đồng.

Những cán bộ công an trên có ngồi trên những chiếc ô tô tham gia màn dàn cảnh va chạm, chặn đầu, khoá đuôi để bắt cóc gia đình ông Nguyên. Đến nay cơ quan CSĐT Bộ Công an vẫn đang làm rõ vai trò có liên quan.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN