Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:08
RSS

Đề nghị bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3-4 năm tù

Thứ năm, 21/09/2023, 16:30 (GMT+7)

Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng ở mức 3-4 năm tù.

Đề nghị bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3-4 năm tù

Đề nghị bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3-4 năm tù. Ảnh: vietnamnet.vn

Chiều 21/9, báo Vietnamnet thông tin, phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm tiếp tục với phần tranh luận.

Trước khi tranh luận, đại diện VKS trình bày quan điểm về vụ án

Theo đó, tại phiên toà hôm nay, hầu hết các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Bị cáo Đặng Anh Quân là người hiểu biết pháp luật có trình độ chuyên môn về pháp luật cao, nhưng bị cáo đã tiếp thêm ý chí, cổ vũ tinh thần cho bị cáo Hằng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng kiên quyết không xin lỗi ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Trong vụ án này, bị cáo Hằng là người chỉ đạo, lôi kéo các bị cáo khác tham gia phạm tội. Bị cáo Quân là người ủng hộ, tiếp thêm cho bị cáo Hằng phạm tội nên phải chịu trách nhiệm hình sự cao hơn các bị cáo còn lại.

Tuy nhiên, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều bằng khen, giấy khen nên đây là tình tiết để xem xét giảm nhẹ. Từ các căn cứ nêu trên, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù.

Ngoài bị cáo Nguyễn Phương Hằng, báo Tuổi trẻ thông tin, Viện KSND TP.HCM đề nghị mức án đối với các bị cáo như sau: Đặng Anh Quân (45 tuổi, Giảng viên Đại học Luật TP.HCM) 2-3 năm tù. Các bị cáo:Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam); Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, Nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam) và - Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng Phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) 1 năm 6 tháng -2 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Nhung Nguyễn (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại