Khao tom kui: Giống như cháo trắng được ăn kèm theo nhiều món phụ, giá rẻ, hay được dùng vào buổi sáng.
Laap pet: Thịt vịt sống được thái nhỏ rồi trộn với chanh, mắm, một số loại gia vị, lá bạc hà, ớt rồi ăn với xôi.
Nuea daet diao kaphrao thot: Rán thịt bò khô và húng quế rồi trộn với nhau. Món này được chấm với một món sốt cay và thưởng thức với rượu.
Khao man kai: Món này gồm gà thái lát, cơm nấu tỏi, nước dùng cùng với 1 loại sốt cay.
Yam pla duk fu: Món này đơn giản là cá rán giòn ăn với nộm đu đủ cay. Để giữ cá được giòn, người ta phải cho nộm vào bát để riêng.
Kai yang: Món này xuất xứ từ Lào, là thịt gà sau khi tẩm ướp gia vị thì nướng vàng trên than hoa. Kai yang được ăn kèm với xôi và nộm đu đủ.
Som tam: Đây là món nộm được biết đến phổ biến ở Thái Lan. Nó được làm từ đu đủ, muối, ớt, chanh, đường và nước mắm.
Sai krok Isan: Món này rất nổi tiếng gồm xúc xích lợn được để lên men rồi nướng, gạo nếp và tỏi băm.
Kor moo yang: Đây là món được chế biến từ thịt cổ lợn. Thịt được ướp gia vị rồi nướng trên than hoa ăn với sốt chấm cay có mùi thơm vô cùng quyến rũ.
Khao nia mamuang: Đây là món xôi xoài phổ biến ở Thái Lan. Nước cốt dừa được rưới lên xôi cho ngọt, thơm rồi ăn với xoài chín xắt miếng. Đây thực sự là món luôn đứng tốp đầu trong 16 món chưa ăn coi như chưa đến Thái Lan.
Kaeng khiao wan: Đây là món cà ri xanh ngọt được chế biến từ ớt xanh và nước cốt dừa đem lại mùi vị và màu sắc hấp dẫn.
Roti kluai khai: Bánh kếp có nhân trứng và chuối. Khi thưởng thức, người ta thường rưới thêm siro chocolate hoặc sữa đặc.
Tod man pla: Đây là món chả cá sau khi rán giòn trộn với đậu đũa, lá chanh Kaffir, bột cà ri đỏ và chấm với nước sốt ngọt.
Khanom tom: Bột nếp trộn bột dừa, đường và một số nguyên liệu khác rồi vo viên đem luộc. Khi các viên bánh chín sẽ được người ta lăn thêm dừa xay.
Cha yen: Nước trà Ceylon cho thêm sữa, đường, đá lạnh.
Bia Chang: Loại bia được phổ biến nhất tại đất nước Chùa Vàng. Đây là 1 món không thể thiếu trong 16 món chưa ăn coi như chưa đến Thái Lan.