Thứ tư, 18/05/2022 | 23:28
RSS

Đau răng khôn nhưng không được nhổ, người đàn ông treo cổ tự tử

Chủ nhật, 27/10/2019, 07:12 (GMT+7)

Một người đàn ông 38 tuổi đã treo cổ tự tử khi không thể chịu đựng nỗi đau đớn tột cùng do chiếc răng khôn của mình gây ra.

Anthony Hoskins từ Southampton sống tại Anh bắt đầu bị đau răng nghiêm trọng vào tháng 1 năm nay và phải đến gặp nha sĩ. Tuy nhiên, chưa có ca nhổ răng khôn nào được đưa vào danh sách chờ đợi của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) vì tên của Anthony phải xếp sau rất nhiều bệnh nhân khác.

Tháng 2 năm nay, mẹ của Anthony bắt đầu tiết kiệm tiền để hỗ trợ con trai điều trị nhổ răng khôn. Trong khi chờ đợi, Anthony được kê đơn thuốc giảm đau liều mạnh và uống một ly rượu whisky mỗi đêm để giúp anh không bị cơn đau hành hạ trong giấc ngủ.

Đau răng khôn nhưng không được nhổ, người đàn ông treo cổ tự tử
Anthony bị đau răng khôn triền miên nhưng không được nhổ (Ảnh minh họa) 

Một tháng sau, cơn đau vẫn không thuyên giảm nhưng anh không thể tiến hành nhổ vì không đủ tiền. Mẹ anh mới chỉ tiết kiệm được 900 bảng (gần 27 triệu đồng) trong khi phí nhổ răng khôn đó cần ít nhất 1500 bảng (45 triệu đồng). Anh cần phải đợi thêm vài tuần nữa để tiết kiệm tiền trước khi có thể đặt điều trị riêng.

Vào ngày 3 tháng 4 năm 2019, cảnh sát nhận được một cuộc gọi từ mẹ của Anthony. Bà cho biết bà đã không gặp con trai một vài ngày, đồng nghiệp cũng cho hay anh đã nghỉ làm vì tình trạng đau răng kéo dài triền miên. Cảnh sát đã phá cửa nhà Anthony và thấy anh ta treo cổ tự vẫn trong phòng ngủ.

Một biên lai ngân hàng đã được tìm thấy cho hay Anthony đã bị rút quá 3.000 bảng (gần 90 triệu). Cảnh sát cũng phát hiện ra rằng đã yêu cầu tăng ca tại nơi làm việc vài tuần trước khi chết.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân cái chết là tự sát. Mẹ anh chia sẻ: “Anthony là một người đàn ông bình thường, con tôi rất thích chơi game và không gặp bất kỳ khó khăn nào về tài chính. Nó vẫn trả tiền thuê nhà đúng hạn và đến thăm tôi hàng tuần. Thật đau lòng khi tôi phải trả số tiền tương đương cho cái chết của con mà đáng lẽ ra nó phải được trả cho ca tiểu phẫu nhổ răng khôn”.

Thùy Linh
Theo WOB