Thứ sáu, 23/02/2024 | 01:09
RSS

Đạt Cỏ - "bản sao Tuấn Hưng" - là ai?

Thứ tư, 09/11/2016, 10:33 (GMT+7)

Đạt Cỏ nổi tiếng cộng đồng mạng với những bản cover. Chàng trai 9X được gọi là "bản sao Tuấn Hưng".

Đạt Cỏ - "bản sao Tuấn Hưng" - là ai?

Đạt Cỏ có tên thật là Nguyễn Thành Đạt sinh năm 1994. Chàng trai sinh ra và lớn lên ở Thị xã Sơn Tây (Hà Nội), hiện đang là sinh viên năm cuối của trường đại học Công nghiệp Việt Hung.

Chàng trai trẻ từng giải thích về biệt danh Đạt Cỏ của mình: “Do các bạn và những anh em chơi cùng đặt cho thể hiện như một sự quý mến lâu rồi thành quen và đó là một biệt danh mà mình thích, cảm thấy ý nghĩa”.

Đạt Cỏ được mọi người bắt đầu biết tới qua những ca khúc cover "đình đám" như Tan, Có anh đây rồi, Đạo làm con, Anh nhớ em...

Chàng trai 9X được các cư dân mạng nhận xét có giọng hát khàn và đầy nội lực giống hệt ca sĩ Tuấn Hưng. 

"Bản sao Tuấn Hưng" sở hữu nụ cười duyên

Trang cá nhân của Đạt cỏ ngày càng có nhiều lượt theo dõi và kết bạn. Trong các clip người xem thấy một thanh niên xăm trổ nhưng lại sở hữu nụ cười duyên, có lẽ vì vậy bản cover của Đạt được người xem chia sẻ rất nhiều.

Trang cá nhân của Đạt Cỏ có hàng chục nghìn người theo dõi

Nói về giọng hát giống nam ca sĩ Tuấn Hưng, Nguyễn Thành Đạt cho biết: “Mình may mắn được gặp gỡ ca sĩ Tuấn Hưng và được tham gia với đội bóng H.A.T đi thiện nguyện đó là một vinh dự rất lớn đối với mình. 

Còn về ca sĩ Tuấn Hưng mình hâm mộ anh từ khi còn rất nhỏ khoảng 9, 10 tuổi gì đó. Hâm mộ anh qua giọng hát bên cạnh đó là cách làm việc gần gũi, tính tình thẳng thắn”.

Khi nhận được những lời nhận xét hát giống nam ca sĩ Tuấn Hưng, Thành Đạt cho biết cậu cảm thấy rất vui nhưng chàng trai 9X này mong muốn mọi người nhớ đến mình với giọng hát truyền cảm chứ không phải theo bóng hình hay khuôn mẫu của một ai đó.

Trước đó vào tháng 9, Nguyễn Thành Đạt cũng tham gia cover bài Tan của ca sĩ Tuấn Hưng trên trang Facebook và giành giải người hát giống và hay nhất.

Cộng đồng mạng tiếc thương Đạt Cỏ qua đời

Sáng sớm 8/11, vào lúc 3h20, gia đình Đạt Cỏ phát đi tin buồn chàng trai có giọng hát giống hệt Tuấn Hưng này đã qua đời. 

Được biết, Đạt không may gặp tai nạn xe máy. Trước khi qua đời, Đạt Cỏ đăng tải trên Facebook tấm ảnh với nụ cười tươi trên môi dù có vết máu bên mắt phải và cánh tay, kèm theo mô tả: “Vẫn cứ là ok, hihi” khiến dân mạng tin và hy vọng anh sẽ nhanh qua khỏi.

Bức ảnh cuối cùng trên trang Facebook của Đạt Cỏ trước khi chàng trai này qua đời

Biết tin Đạt Cỏ qua đời, nhiều người yêu mến chàng trai trẻ đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn.

Mới đây, nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng đã bảy tỏ dòng cảm xúc tiếc nuối trước sự ra đi của một tài năng, và chân thành trong cuộc sống, trên facebook cá nhân của mình. 

Tuấn Hưng bày tỏ sự tiếc thương khi biết "bản sao" qua đời

Tuấn Hưng viết: "Sao hứa với anh là đi thi The Voice, đi làm từ thiện... bao nhiêu hoài bão ước mơ đang lên kế hoạch lại bỏ lại dang dở vậy? Các anh chị em nhà mình rất thương và lo cho em, em biết không?".

Đám tang Đạt Cỏ trong chiều trở rét

Lễ đưa tang Đạt Cỏ diễn ra vào buổi chiều ngày 8/11 tại xóm Bướm - Xuân Sơn - Tây Sơn (Hà Nội).

Đạt vốn là con một trong nhà nên đứng trước sự ra đi đột ngột của Đạt, mẹ Đạt gần như ngã quỵ, chỉ còn bố cậu gắng gượng để lo hậu sự cho con. 

Bố của Đạt Cỏ nén nỗi đau để lo hậu sự cho con trai

Những hình ảnh trong đám tang của chàng trai trẻ tài năng được đăng tải lên Facebook. 

Đám tang của Đạt Cỏ trong chiều trở rét

Bạn bè và người thân không cầm được nước mắt khi tiễn đưa anh chàng xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hoài An (t/h)
Theo Đời sống Plus