Thứ sáu, 19/04/2024 | 02:34
RSS

Đáp án chính thức tất cả các môn thi THPT Quốc gia 2019

Thứ hai, 01/07/2019, 16:32 (GMT+7)

Bộ GDĐT vừa công bố đáp án chính thức tất cả các môn thi THPT Quốc gia năm 2019.

Sự kiện:

Đáp án chính thức tất cả các môn thi  THPT Quốc gia 2019 của Bộ GDĐT

Ảnh minh họa.

Ngày 1/7, Bộ GDĐT công bố đáp án chính thức các môn thi theo hình thức trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức môn Ngữ văn và 8 môn thi theo hình thức trắc nghiệm bao gồm: Toán, Ngoại Ngữ (Tiếng Anh và các ngoại ngữ khác), Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Dưới đây là tất cả đáp án chính thức các môn thi được Đời sống Plus cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Đáp án chính thức môn Ngữ Văn: Tại đây

Đáp án chính thức môn Toán: Tại đây

Đáp án chính thức môn Tiếng Anh: Tại đây

Đáp án chính thức môn Hóa Học: Tại đây

Đáp án chính thức môn Sinh Học: Tại đây

Đáp án chính thức môn Vật Lý: Tại đây

Đáp án chính thức môn Địa Lý: Tại đây

Đáp án chính thức môn giáo dục Công dân: Tại đây

Đáp án chính thức môn Lịch Sử: Tại đây

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi tại 1.980 điểm thi, với trên 38.000 phòng thi. Gần 50.000 cán bộ, giảng viên được huy động từ 216 đại học, học viện, trường cao đẳng, đại học. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99%. Cả nước có 79 thí sinh và 6 cán bộ bị xử lý kỷ luật vì vi phạm quy chế.

Kiểm tra tại các địa điểm chấm thi tự luận và trắc nghiệm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu tất cả các khâu của công tác chấm thi phải được thực hiện đúng quy chế, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và trung thực.

Theo đó, đối với các bài thi tự luận, trước khi giao túi bài thi, các cán bộ chấm thi phải tiến hành bốc thăm phân công túi bài thi đảm bảo tính khách quan, công bằng. Tất cả các bài thi tự luận phải được chấm hai vòng độc lập và thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, các bài thi đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra. Khi nhập điểm vào phần mềm phải đảm bảo theo quy định là nhập hai vòng độc lập, sau đó đối sánh kết quả rồi mới được đưa lên hệ thống phần mềm Quản lý thi.

Đối với các bài thi trắc nghiệm, phải thực hiện nghiêm túc quy trình chấm thi; cán bộ tham gia chấm thi phải đảm bảo đã nắm chắc quy trình và phần mềm chấm thi, tuân thủ nghiêm túc các thao tác trên phần mềm, tuyệt đối không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào dù là nhỏ nhất. Các thành phần của Ban Chấm thi trắc nghiệm phải thực hiện đúng, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được quy định trong quy chế, đảm bảo chấm thi trắc nghiệm an toàn, chính xác.

Theo lịch do Bộ GD-ĐT công bố, tất cả các địa phương sẽ công bố điểm thi THPT năm nay vào ngày 14/7/2019.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN