Thứ ba, 28/06/2022 | 13:21
RSS

Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời ở tuổi 63

Chủ nhật, 16/09/2018, 07:37 (GMT+7)

Đạo diễn Phạm Đông Hồng qua đời lúc 20h10, ngày 15/9, tại Hà Nội vì đột quỵ. Sự ra đi đột ngột của "ông trùm hài Tết" phía Bắc khiến nhiều người bàng hoàng.

Nghệ sĩ Trà My vừa chia sẻ với PV , đạo diễn Phạm Đông Hồng vừa đột ngột qua đời ở bệnh viện Xanh-pôn tối ngày 15/9 sau 1 cơn đột qụy. Ông được đưa đến bệnh viên trong tình trạng nguy kịch và qua đời vào lúc 20h08' ngày 15/9. Thông tin này làm người thân và nhiều nghệ sĩ bàng hoàng. 

Đạo diễn Phạm Đông Hồng sinh năm 1955. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm văn hóa nghệ thuật. Bố là Đạo diễn, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Quảng Ninh, mẹ làm nguyên Giám đốc thư viện tỉnh Quảng Ninh. Ông từng tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh và có nhiều năm tu nghiệp tại Nga, Đức, Mỹ…

Ông được giới trong nghề gọi vui là “Trùm hài Tết đất Bắc” vì từng lại đạo diễn của nhiều phim hài Tết: Râu quặp, Thầy dởm, Lên voi, Người ngựa, ngựa người, Trẻ con không ăn thịt chó, Kẻ cắp gặp bà già, Một ngày ở trần gian, Cổ tích thời @, Cả Ngố, Giấc mơ, Quan trường - Trường Quan, Bờm, Enter… Đặc biệt là serie phim hài “Chôn nhời” (1, 2, 3, 4) với sự tham gia của cố NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Kim Oanh.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng được giới trong nghề đánh giá là người tài năng, say mê và rất tâm huyết với nghề. Đặc biệt, ông rất chú trọng việc truyền lửa cho thế hệ trẻ. Hàng năm, công ty của ông vẫn mở các lớp đào tạo diễn viên dành cho những người yêu thích đóng phim với sự giảng dạy của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN