Thứ hai, 21/01/2019 | 13:38
RSS

Đảm bảo trật tự, ATGT dịp nghỉ lễ 2/9 tại các bến xe Hà Nội

01-09-2018 08:00:30

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng hành khách tại các bến tàu xe tăng đột biến. Sở GTVT và các đơn vị tại Hà Nội đã có kế hoạch tăng cường đảm bảo trật tự, giao thông.

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9 tại các bến xe Hà Nội
Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9 tại các bến xe Hà Nội

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, người lao động được nghỉ 3 ngày (từ 1 - 3/9). Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn khẳng định, vào thời điểm chiều tối ngày 31/8, sáng 1/9 và chiều tối ngày 3/9, lượng khách đổ về các bến xe có thể tăng cao. Bến xe vẫn có thể đảm bảo đáp ứng hết nhu cầu, không để người dân phải nhỡ chuyến thiếu xe, Kinh tế & Đô thị đưa tin.

Cụ thể, Bến xe Giáp Bát tăng cường 115 xe, Bến xe Gia Lâm tăng 45 xe; Bến xe Mỹ Đình tăng 140 xe. Trong đó tập trung vào các tuyến ngắn, có cự ly trung bình dưới 300km như Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Lai Châu, Quảng Ninh… 

Để giảm tối đa áp lực tại các bến xe vào trước và sau nghỉ lễ, Công ty CP Bến xe Hà Nội đã yêu cầu bến xe phối hợp với đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách; lên phương án dự phòng các xe tăng cường trên các tuyến, kịp thời giải tỏa khách. Tuy nhiên, ông Toàn cũng cho rằng, một số thời điểm, do UTGT, có thể một số xe đến bến chậm sẽ khiến hành khách phải chờ đợi.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà cho biết, từ giữa tháng 8, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo, yêu cầu Sở và các đơn vị liên quan lên kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo trật tự, ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân. “Chúng tôi đã thông báo cấp 300 phù hiệu xe khách tăng cường để các đơn vị vận tải chủ động kế hoạch hoạt động” - ông Hà thông tin. 

Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, bên cạnh những nỗ lực tuần tra, xử lý xe khách dừng đỗ sai quy định, xe “dù”, bến “cóc” của lực lượng chức năng, người dân cũng cần nêu cao ý thức đảm bảo trật tự, ATGT và tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết trên Gia đình Việt Nam, phía bến xe đã bố trí 100% quân số, số lượng xe tăng cường để đảm bảo tốt công tác giải tỏa khách, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ được nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và văn minh.

"Bến xe đã tổ chức họp với các đơn vị vận tải từ trước để chủ động trong công tác tổ chức phục vụ hành khách trên các tuyến hoạt động tại bến có lưu lượng khách lớn. Chủ yếu là các tuyến có cung độ dưới 300km và cam kết số phương tiện đã đăng ký phục vụ tăng cường. Phía Bến xe Giáp Bát cùng yêu cầu các doanh nghiệp làm cam kết thực hiện nghiêm chỉnh nội quy của bến, không chở quá tải, không ép khách và tự ý nâng giá vé sai quy định", ông Nguyễn Tất Thành cho biết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Vui - Giám đốc Bến xe Gia Lâm cho biết theo dự kiến các tuyến có khả năng đông đó là một số tuyến như Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Bình, Hưng Yên và một số tỉnh lân cận khác.

"Chúng tôi yêu cầu các đơn vị vận tải hoạt động trên tuyến cam kết hoạt động đủ chuyến lượt, có phương án điều vận, triển khai kịp thời kế hoạch đảm bảo xe tăng cường để giải tỏa khách trong những ngày cao điểm, không để ùn khách quá lâu", ông Vui nói.

Cũng trong dịp này, phía các bến xe cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT)... xử lý triệt để các trường hợp vi phạm. 

Cụ thể, phối hợp với lực lượng TTGT, CSGT, Công an tăng cường tuần tra, giữ gìn trật tự an ninh, ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, hàng cấm, hàng giả, tụ tập đông người, triệt phá các tệ nạn xã hội; tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống phòng cháy của bến và các phương tiện vận tải, có phương án kịp thời xử lý sự cố xảy ra.


Xem thêm: 
Uống rượu xong, vợ cầm dao đâm chết chồng 'hờ'

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN