Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:02
RSS

Đài Loan chính thức mở lại biên giới, bãi bỏ quy định cách ly?

Thứ sáu, 30/09/2022, 16:30 (GMT+7)

Đài Loan luôn là một điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, từ tháng 5/2021, Đài Loan đã hoàn toàn đóng cửa đối với tất cả du khách quốc tế.

Tuy nhiên, tin vui cho những tín đồ mê du lịch, đặc biệt yêu thích xứ Đài, từ tháng 10/2022 du khách đã có thể ghé thăm Đài Loan mà không cần phải thực hiện quy định cách ly hay tự theo dõi sức khỏe  

Đài Loan chính thức mở lại biên giới, bãi bỏ quy định cách ly

Đài Loan thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách Việt Nam

Du khách Việt có thể đến Đài Loan từ tháng 10

Vừa qua, chính quyền Đài Loan cho biết sẽ mở lại biên giới vào tháng 10. Theo đó, bãi bỏ quy định cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh. Trước đó, Đài Loan đã đóng cửa hoàn toàn biên giới và đưa ra những quy định vô cùng nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo giới chức Đài Loan, dự kiến từ ngày 13/10 sẽ bãi bỏ quy định cách ly bắt buộc và yêu cầu tự theo dõi trong 7 ngày đối với người nhập cảnh. Đặc biệt, lệnh cấm các tour du lịch theo nhóm cũng sẽ được dỡ bỏ vào tháng 10.

Đây là tin vui cho không ít khách du lịch, đặc biệt là những người đã chờ đợi Đài Loan mở cửa trở lại trong suốt thời gian qua. Xứ Đài đang bước vào mùa thu, một trong những mùa đẹp nhất trong năm. Vì vậy, hãy tranh thủ ghé thăm nơi đây trong mùa này để có thể “bắt trọn” từng khoảnh khắc tuyệt vời cho ngày trở lại.

Đài Loan chính thức mở lại biên giới, bãi bỏ quy định cách ly

Taipei 101-niềm tự hào của người dân Đài Loan

Chính sách miễn visa Đài Loan có “1-0-2”

Từ ngày 12/09/2022, Bộ Ngoại Giao Đài Loan đã khôi phục chính sách miễn visa nhập cảnh cho công dân hơn 50 quốc gia bao gồm các nước: Mỹ, Canada. New Zealand, Úc, các quốc gia thuộc khối Châu  u,… .

Đến ngày 29/09/2022, chương trình nhập cảnh miễn thị thực vào Đài Loan sẽ được khôi phục hoàn toàn với các quốc gia đủ điều kiện như: Du lịch Nhật Bản du lịch Hàn Quốc, du lịch Thái Lan,… .

Đối với cư dân Việt Nam sẽ được miễn visa nếu thuộc các trường hợp sau:

- Cư dân Việt Nam có thẻ cư trú tạm thời, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thị thực còn giá trị hoặc hết hiệu lực trong khoảng thời gian 10 năm của các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand.

- Lưu ý, nếu du khách sở hữu visa của nước Úc và New Zealand mà muốn xin miễn visa thì visa đó phải còn thời hạn.

- Trong trường hợp sử dụng visa Nhật để xin miễn visa du lịch Đài Loan thì du khách phải xuất trình được dấu xuất-nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc vé máy bay, vé tàu minh chứng.

- Cư dân Việt Nam đang nắm giữ visa Đài Loan còn hiệu lực hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm, chưa từng phạm pháp có thể du lịch Đài Loan không cần visa. Tuy nhiên, những người nắm giữ visa lao động hay visa quan hồng sẽ không được áp dụng chính sách miễn visa này.

Vào năm 2016, Đài Loan đã công bố chính sách Hướng Nam mới nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Đài Loan và Việt Nam. Có thể coi đây là một tín hiệu đáng mừng và mong rằng trong tương lai gần, du lịch Đài Loan sẽ cải thiện chính sách thị thực, áp dụng rộng rãi chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam đến nhiều đối tượng hơn nữa. Cùng Du lịch TransViet chờ ngày Đài Loan chính thức mở cửa du lịch trở lại bạn nhé!

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại