Thứ bảy, 03/12/2022 | 19:13
RSS

Đã xác định được nhóm người hành hung cô gái ở chung cư Linh Đàm

Thứ sáu, 18/01/2019, 15:05 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xác định được những thanh niên hành hung nữ nhân viên thu ngân ở chung cư Linh Đàm.

Cô gái trẻ bị nhóm thanh niên hành hung ở chung cư Linh Đàm
Cô gái trẻ bị nhóm thanh niên hành hung ở chung cư Linh Đàm. Ảnh Cắt từ clip

Liên quan đến sự việc cô gái trẻ bị nhóm thanh niên hành hung ở chung cư Linh Đàm, chiều 18/1, lãnh đạo Công an phường Hoàng Liệt cho biết, lực lượng chức năng đã xác định được những thanh niên hành hung chị Hồ Bích N. (nữ nhân viên thu ngân).

Tuy nhiên, các thanh niên này không phải người địa phương, chủ yếu làm thuê ở khu vực xung quanh tòa nhà HH.  Nhóm thanh niên này cũng không có thù hằn, mâu thuẫn gì với cô gái. Hiện tại các đối tượng đã đi khỏi địa phương. Công an phường đang phối hợp cùng đội nghiệp vụ Công an quận Hoàng Mai xác minh, truy bắt đối tượng.

Trước sự việc trêm chia sẻ với PV, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết, hành vi của các đối tượng đã lợi dụng đêm tối, vô cớ trêu ghẹo nhân viên cửa hàng quần áo đang khóa cửa ra về.

Do bực tức trước sự phản ứng bảo vệ nhân phẩm của chị N. các đối tượng đã thay nhau xông vào dùng chân, tay hành hung dã man chị N. đến khi nạn nhân nằm ngã ra nền vỉa hè mới chịu bỏ đi bỏ mặc hậu quả xảy ra.

Khu vực nơi cô gái bị hành hung
Khu vực nơi cô gái bị hành hung.

Đánh giá hành vi của các đối tượng thấy đã thể hiện sự vô giáo dục côn đồ, hung hãn không những xúc phạm nhân phẩm người phụ nữ mà còn đang tâm hành hung gây thương tích dã man cho chị N. đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích. Tội phạm và hình phạt được quy định tại các điểm i Khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự 2015.

Tuy nhiên, để có căn cứ xử lý về Tội cố ý gây thương tích theo Điều 134 BLHS2015 thì người bị hại cần thiết phải có đơn yêu cầu xử lý các đối tượng theo quy định tại Điều 155 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 Khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của người bị hại “Chỉ được khởi tố vụ án hình sự về tội phạm quy định tại khoản 1 các điều 134, 135, 136, 138, 139, 141, 143, 155, 156 và 226 của Bộ luật hình sự khi có yêu cầu của bị hại hoặc người đại diện của bị hại là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất hoặc đã chết”.


Cô gái bị nhóm thanh niên hành hung ở Linh Đàm

Kết quả giám định tỷ lệ thương tích của Cơ quan chuyên môn trong tố tụng hình sự càng cao thì đối tượng càng phải chịu hình phạt càng lớn, tương ứng với định khung tăng nặng theo quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự 2015.

Trong trường hợp tỷ lệ thương tích của chị N dưới 11% thì vẫn có thể khởi tố các đối tượng theo điểm i khoản 1 Điều 134 BLHS là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật và được dư luận xã hội đồng tình.

Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác 
1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Tối 16/1, chị N. nhân viên thu ngân của một hãng thời trang tại chung cư HH2A Linh Đàm (Hà Nội) đang khóa cửa hàng thì bị một nhóm thanh niên trêu ghẹo. Lúc này, chị N. phản ứng liền bị nhóm thanh niên lao vào đánh, đấm, thậm chí còn túm tóc đập liên tiếp vào cửa. 

Vụ việc khiến chị N. choáng váng. Khi có người tới can ngăn nhóm thanh niên trên không những không buông tha mà còn tiếp tục lao vào tấn công, đạp vào người khiến nạn nhân bất tỉnh rồi nhanh chóng rời đi. Ngay sau đó, nhiều người dân nhanh chóng đưa chị N. đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi thăm khám, chụp chiều chị N. đã được về nhà đã theo dõi. Tuy nhiên, khi về nhà tinh thần chị N. hoảng loạn, co giật nên ngày 18/1, gia đình đã đưa đến Bệnh biện Bưu Điện.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN