Thứ tư, 27/05/2020 | 23:20
RSS

Cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam được AFC vinh danh

24-04-2020 10:49:22

Mới đây, cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam được AFC vinh danh với khả năng ghi bàn của mình.

Hôm 23/4, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFC) đã đăng tải một bức hình vinh danh Phan Văn Santos (cựu thủ thành đội tuyển Việt Nam) về khả năng sút phạt của anh, đây là thủ thành châu Á ghi nhiều bàn thắng nhất trong sự nghiệp với 15 lần lập công.

Thủ thành mang hai quốc tịch Brazil và Việt Nam có thành tích vượt trội so với người đứng thứ hai là thủ môn Angelo Konstantinou (Australia), người chỉ có được 7 pha lập công. Các vị trí còn lại thuộc về Les Pogliacomi (6 bàn), Cheng Xiaopeng (4 bàn), Kim Byung-ji (3 bàn) và Mohamed Al-Deayed (3 bàn). 

Thủ môn Phan Văn Santos được AFC vinh danh
Thủ môn Phan Văn Santos được AFC vinh danh 

Với 15 pha lập công, Phan Văn Santos cũng vinh hạnh khi lọt vào Top 20 thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, trong Top với những thủ môn nổi tiếng như Rogerio Ceni, Jose Chilavert, Rene Higuita, Hans-Jorg Butt.

Phan Văn Santos có tên thật là Fabio dos Santos là một cầu thủ nhập quốc tịch Việt Nam người gốc Brazil hiện đã giải nghệ. Cầu thủ này từng có thời gian dài thi đấu tại V.League trong màu áo các CLB Đồng Tâm Long An, Navibank Sài Gòn, Bình Dương, Hùng Vương An Giang. Anh từng chơi 5 trận cho đội tuyển quốc gia Việt Nam năm 2008 dưới thời HLV Henrique Calisto.

Không giống đa số các cầu thủ nhập tịch cùng thời, sau khi từ giã sân cỏ, Santos vẫn lựa chọn ở lại Việt Nam để sinh sống và làm việc. Sau một thời gian tham gia đào tạo trẻ ở Bình Dương, Santos hiện đảm nhận vai trò HLV bóng đá cộng đồng cho một trung tâm ở TP HCM.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN