Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:07
RSS

Cứu người gặp nạn trên đường, Tuấn Hưng bị người nhà nạn nhân 'phủ đầu'

Thứ năm, 07/06/2018, 07:17 (GMT+7)

Tuấn Hưng cho biết, sau khi giúp đỡ thanh niên tự đâm vào thành cầu nằm ngã thoi thóp, anh bị hiểu lầm là người gây ra tai nạn.

Cứu người gặp nạn trên đường, Tuấn Hưng bị người nhà nạn nhân phủ đầu
Cứu người gặp nạn trên đường, Tuấn Hưng bị người nhà nạn nhân phủ đầu​

Trong chương trình Cà phê sáng ngày 6/6 trên VTV, ca sĩ Tuấn Hưng thuật lại câu chuyện anh giúp đỡ người gặp nạn khi đang đi đường. Trước đó, sự việc này cũng được nam ca sĩ đăng tải trên trang cá nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ vì lòng nghĩa hiệp. Bên cạnh đó, nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội nam thanh niên gặp nạn đã nhanh chóng liên lạc được với người thân.

Theo đó, ngày 5/6, Tuấn Hưng cùng mẹ và các thành viên trong gia đình tổ chức một buổi đi lễ chùa. Trên đường di chuyển qua cầu Thanh Trì, Hà Nội nam ca sĩ thấy có sự xuất hiện nhốn nháo của nhiều người nên anh nghĩ đang có tai nạn phía trước.

Đi gần hơn, Tuấn Hưng chứng kiến một nam thanh niên đang nằm bất động. “Tôi đang đi làn đường ô tô nên di chuyển chậm lại và cố gắng xem bụng cậu ấy còn thở không. Tôi thấy cậu ấy vẫn còn thở nên nhảy xuống ngay, lại gần, có khá người đi qua dừng xe lại, rút điện thoại ra chụp ảnh, quay phim rồi bỏ đi. Thậm chí có một bác đang lái xe đám ma vẫn với tay quay phim rồi mới đi”, Tuấn Hưng kể.

vu tuan hung cuu nguoi gap nan tren duong: “nguoi nha nan nhan phu dau toi” hinh anh 2
Nam thanh niên gặp nạn được Tuấn Hưng và những người bạn giúp đỡ.

Theo nam ca sĩ sinh năm 1978, khi gặp người bị nạn anh chỉ nghĩ đến việc cứu người chứ không quan tâm việc làm của mình sẽ xuất hiện trên mạng xã hội. Khi Tuấn Hưng và một người bạn đi cùng đến gần nam thanh niên xem tình hình sức khỏe cậu ấy ra sao, tìm mọi cách gọi xe cấp cứu... thì mọi người xung quanh chỉ đứng dạt ra ngoài, vì không muốn gặp rắc rối. Thậm chí không ít người tỏ thái độ vì cho rằng Tuấn Hưng là người gây ra tai nạn. Tuy nhiên, nam ca sĩ vẫn bình tĩnh giải thích cho mọi người rằng anh chỉ là người đi đường.

“Sau khi tôi giải thích họ có xin lỗi nhưng tôi bảo thay vì xin lỗi thì hãy cùng tôi bế người nạn lên taxi đến bệnh viện. Tôi cùng gia đình theo cậu ấy vào bệnh viện và giao lại cho các bác sĩ và chính quyền địa phương”, anh nói.

Nhờ hình ảnh Tuấn Hưng đăng tải trên trang cá nhân nên nạn nhân nhanh chóng tìm được người nhà. Song chính nam ca sĩ một lần nữa bị hiểu lầm khi người thân nạn nhân gọi điện, trách mắng vì nhầm tưởng anh là người gây ra tai nạn.

Tuấn Hưng chia sẻ: “Họ có một chút hiểu lầm. Cuộc điện thoại ngay câu đầu tiên đã nói phủ đầu tôi. Họ hỏi chuyện xảy ra như thế nào, tại sao lại như thế. Tôi chỉ nhẹ nhàng giải thích mình là người đi đường, tất cả mọi người đều làm chứng rằng tôi chỉ là người giúp bạn ấy thôi”.

Cứu người gặp nạn trên đường, Tuấn Hưng bị người nhà nạn nhân phủ đầu
Tuấn Hưng không ngại ra tay nghĩa hiệp khi gặp các trường hợp cần giúp đỡ.

Tuấn Hưng nghe lại những người chứng kiến vụ tai nạn thì được biết do nam thanh niên di chuyển tốc độ nhanh, dẫn đến mất lái rồi tự đâm vào thành cầu.

Theo nam ca sĩ, tất cả hành động của mọi người đều xuất phát từ văn hóa và ý thức ứng xử với nhau. Tuấn Hưng cho biết, càng ngày con người càng có nhiều thứ hỗ trợ cho bản thân mình nên họ càng thờ ơ với sự việc liên quan đến bản năng, tình người. Bên cạnh đó khi mạng xã hội phát triển cũng là con dao hai lưỡi khi ai cũng có quyền lên tiếng, phán xét, dù chưa rõ đúng sai.

Xem: Tuấn Hưng dừng xe giữa đường để cứu người bị tai nạn 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN