Thứ năm, 24/06/2021 | 11:25
RSS

Cuộc sống hạnh phúc bên vợ trẻ của 'Thiên Lôi' đầu tiên trong Táo quân

Thứ năm, 28/01/2021, 16:46 (GMT+7)

Phú Đôn là nghệ sĩ đầu tiên đóng vai Thiên Lôi của chương trình "Táo quân". 17 năm sau vai diễn này, cuộc sống của anh giờ sao?

Nếu "dàn Táo" trong Táo quân chủ yếu là các gương mặt quen thuộc, đóng đinh với một vai diễn như bộ 3 Công Lý - Quốc Khánh- Xuân Bắc, Minh Hằng, Vân Dung - Quang Thắng, Chí Trung thì riêng vai Thiên Lôi lại thường xuyên được "đổi mới". Trong dàn diễn viên đóng vai Thiên Lôi thì Phú Đôn chính là cái tên nhắc nhớ khán giả nhớ về những ngày đâu của "Táo quân". Năm 2004, anh là Thiên Lôi đầu tiên của Thiên Đình và diễn với một tinh thần giản dị, hồn nhiên nhất.

Không chỉ nổi tiếng với vai Thiên Lôi trên truyền hình, Phú Đôn sinh năm 1960, người nổi tiếng qua rất nhiều bộ phim đình đám như: Bão qua làng, Bỏ vợ, Ma làng và nhiều vở kịch hay trên sân khấu. Ông khiến khán giả nhớ mãi nhờ gương mặt khắc khổ và sầu não cùng lối diễn vô cùng chân thật.

Cuộc sống hạnh phúc bên vợ trẻ của 'Thiên Lôi' đầu tiên trong Táo quân

Phú Đôn trong những ngày đầu của "Táo quân".

Dù sinh trưởng trong một gia đình gốc Hà Nội nhưng Phú Đôn vào vai lão nông hay những vai diễn lao động chất phác đều rất "ngọt" và đời. Đến với nghệ thuật một cách nghiêm túc nên người nghệ sĩ lúc nào cũng muốn cống hiến cho khán giả những tác phẩm tốt nhất.

Đam mê nghệ thuật, thường phải đi công tác xa nhà nên bước sang tuổi 45, diễn viên Phú Đôn mới quyết định cưới vợ. Điều may mắn cho ông chính là việc lấy được vợ trẻ đẹp kém 25 tuổi. Họ quen biết nhau qua sự mai mối của gia đình hai bên và điều thú vị là vợ cũng chính là một fan "ruột" của diễn viên Phú Đôn.

Sau khi làm quen, tìm hiểu, nghệ sĩ Phú Đôn và vợ trẻ đã tổ chức đám cưới. Nói về vợ, Phú Đôn dành cho chị những lời chân thành: "Tôi chả phải làm gì cho khác bản tính của tôi cả. Vợ tôi yêu tôi vì thế, vì sự giản dị. Tính tôi thích sự tự nhiên, không gò ép. Tôi cũng có nhiều mối tình, người ta yêu đơn phương tôi cũng có, tôi yêu đơn phương người ta cũng có nhưng tôi quan niệm yêu là phải từ 2 phía và có lẽ là trước khi yêu vợ tôi bây giờ, tôi chưa có mối tình thực sự nào. Còn cơ duyên gặp vợ tôi bây giờ thì tôi cho đó là số phận, cô ấy cũng là fan hâm mộ tôi nữa".

Cuộc sống hạnh phúc bên vợ trẻ của 'Thiên Lôi' đầu tiên trong Táo quân

Phú Đôn trong ngày cưới vợ.

Dù lấy vợ kém đến hơn 20 tuổi nhưng nam diễn viên có gương mặt khắc khổ làng sân khấu phía Bắc chẳng phải thay đổi điều gì. Thậm chí, ông còn phải cố gắng giữ nguyên tính như thế để được vợ yêu. Bởi chính tính cách ấy mới là điểm nổi bật khiến vợ trẻ say đắm.

Phú Đôn bảo số ông "trâu chậm uống nước đục" quả không sai khi ở tuổi 45 nam nghệ sĩ vẫn lấy được vợ trẻ có nhan sắc mặn mà và yêu chồng con hết lòng. Vợ ông không theo đuổi nghệ thuật mà chỉ làm công việc hành chính bình thường nên hai vợ chồng có thời gian nhiều bên nhau.

Đặc biệt, kể từ khi vợ sinh con thì diễn viên Phú Đôn ít nhận show, chịu khó ở nhà cùng vợ chăm sóc con cái. Đó là thú vui bình dị mà ông cảm thấy hạnh phúc khi ngày ngày được thực hiện.

Cuộc sống hạnh phúc bên vợ trẻ của 'Thiên Lôi' đầu tiên trong Táo quân

Nghệ sĩ 61 tuổi và vợ trẻ hiện tại.

Nói về hạnh phục hiện tại, người nghệ sĩ gần bước sang tuổi 60 trải lòng với VietnamNet: "Mình là nghệ sĩ, đã trải qua nhiều thân phận, phải đóng nhiều cuộc đời, gần như ở đâu, lĩnh vực nào cũng biết một chút nên cũng không cầu toàn. Chung quy lại, có lẽ ta sẽ có hạnh phúc nếu ta biết nhìn nó một cách thật giản dị".

Sống cùng vợ trẻ xinh đẹp, có con trai - con gái ngoan, diễn viên Phú Đôn khiến bao nhiều người ghen tị. Nhưng khi hỏi về bí quyết, ông chỉ giản dị trả lời: "Tựu chung lại vẫn là duyên số vì tôi không bao giờ có ý nghĩ phải chọn người nọ người kia. Vợ tôi cũng như bao người vợ khác nhưng điều quan trọng nhất là 12 năm gắn bó với nhau nếu cả hai không yêu thương nhau và không hết mình vì gia đình thì khó mà tồn tại".

Cuộc sống đơn giản và hạnh phúc là thế nhưng thỉnh thoảng nghệ sĩ Phú Đôn cũng gặp phải những chuyện "dở khóc dở cười" vì vấn đề "cha già con mọn". Vợ làm việc hành chính cần nhiều thời gian đến cơ quan hơn nên ông nhận nhiệm vụ đưa đón con đi học. Và ở cổng trường, ông phải gặp một vài tình huống khó xử.

Cuộc sống hạnh phúc bên vợ trẻ của 'Thiên Lôi' đầu tiên trong Táo quân

Tổ ấm của nghệ sĩ Phú Đôn.

Phú Đôn kể với Dân trí: "Nhiều lần đưa con đi học hoặc đón con về, gặp mấy ông bà cũng đến đón cháu, toàn gọi tôi là “anh”". Dù gặp chuyện như vậy nhưng với Phú Đôn đó là chuyện bình thường. Ông cảm thấy bản thân quá hạnh phúc khi trời cho nhiều thứ đến như vậy. Sắp bước sang tuổi 60, ông nhận được tình cảm của vợ, của con và sự yêu mến của khán giả. Như vậy là quá đủ với một đời sống của một người nghệ sĩ.

 

Đỗ Quyên (th)
Gia đình & Xã hội