Thứ năm, 16/09/2021 | 18:33
RSS

Cuộc đua quả bóng vàng: Bất ngờ cầu thủ được fan bầu chọn nhiều nhất

Thứ ba, 21/01/2020, 14:39 (GMT+7)

Sau một năm 2019 đại thành công của bóng đá Việt Nam, cuộc đua đến danh hiệu QBV thực sự đang rất hấp dẫn và kịch tính với nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Theo thông báo từ ban tổ chức giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam danh sách rút gọn đề cử QBV Việt Nam 2019, các cầu thủ có tên bao gồm: Nguyễn Quang Hải Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Quyết.

Đây đều là những cá nhân đã có đóng góp xuất sắc cho ĐTQG cũng như câu lạc bộ trong năm vừa qua và đều xứng đáng bước lên nhận giải thưởng cao quý nói trên.

Theo một cuộc khảo sát mới đây về những lượt bầu chọn mà các fan bóng đá Việt Nam đã đưa ra, khá bất ngờ khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đang nhận được tới 43% lượt bình chọn đến từ NHM nước nhà, bỏ lại khá xa những người đồng nghiệp còn lại.

Quả bóng vàng Việt Nam 2019
Cuộc đua giải thưởng ​Quả bóng vàng Việt Nam 2019 diễn ra hết sức hấp dẫn

Kết quả bầu chọn danh hiệu QBV Việt Nam của fan bóng đá Việt Nam:

1.Đỗ Hùng Dũng: 43%

2.Nguyễn Trọng Hoàng: 19%

3.Nguyễn Quang Hải: 18%

4.Đoàn Văn Hậu: 13%

5.Nguyễn Văn Quyết: 7%

Đối với Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ của Hà Nội FC không chỉ bền bỉ trong suốt năm qua trong mọi cấp độ Đội tuyển lẫn CLB mà còn là nhân tố then chốt tại Sea Games vừa qua.

Sau khi Quang Hải chia tay sớm vì chấn thương, Hùng Dũng chính là người đã quán xuyến tất cả phần việc mà Hải để lại, bao gồm cả tấm băng đội trưởng.

Bản thân Hùng Dũng không phải là một cầu thủ tấn công nổi bật, anh thi đấu khá thầm lặng trong vai trò của một tiền vệ thu hồi bóng và đánh chặn từ xa làm giảm sức em cho hàng phòng ngự 3 người để hàng tiền đạo yên tâm làm nhiệm vụ và là mẫu cầu thủ mà HLV Park Hang Seo rất yêu thích.

Ngoài việc hiện đang có mặt trong Top 5 quả bóng vàng, Văn Hậu thậm chí còn cạnh tranh ở giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm mà anh là ứng cử viên nặng ký nhất. 

Quả bóng vàng Việt Nam là giải thưởng cá nhân đầu tiên và danh giá nhất dành cho cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Việt Nam trong năm. Giải do báo Sài Gòn Giải Phóng đề xướng và tổ chức từ năm1995.

Ban đầu giải thưởng chỉ dành cho cầu thủ nam, đến năm 2000 có thêm giải cầu thủ nam trẻ, năm 2001 thêm giải thưởng cho cầu thủ nữ và cầu thủ nước ngoài thi đấu ở Việt Nam, năm 2012 có thêm giải cầu thủ nữ trẻ. Tuy nhiên năm 2013 giải không được trao với lý do nền bóng đá Việt Nam trong năm không có thành công, gặp nhiều thất bại.

Cầu thủ nam trẻ nhất đoạt giải quả bóng vàng Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại là: Phạm Văn Quyến (đoạt giải năm 2003) và  Lê Công Vinh (đoạt giải năm 2004) khi đó cả hai mới chỉ 19 tuổi.

Hiện Phạm Thành Lương là người giữ kỷ lục cầu thủ Việt Nam đoạt nhiều giải thưởng quả bóng vàng nhiều nhất với 4 lần đoạt giải, Công Vinh đứng thứ hai với 3 lần được xướng tên, trong khi Quang Hải chính là cầu thủ giành giải thưởng này vào năm 2018.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN