Thứ tư, 29/01/2020 | 17:51
RSS

Cụ ông 80 tuổi lang bạt khắp nơi dán tờ rơi tìm người nuôi dù có 2 con

29-12-2017 07:06:19

Có 2 con trai, cụ ông 80 tuổi vẫn phải dán tờ rơi tìm người nuôi vì cụ không muốn sống cô đơn trong viện dưỡng lão.

Có lương hưu 6.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 20 triệu đồng), cụ ông 80 tuổi Han ở Thiên Tân, Trung Quốc, vẫn khá khỏe mạnh. Dù vậy, lo cho những ngày sau này, cụ đang đi tìm một người đồng ý nhận nuôi mình.

Cụ Han có ý tưởng này từ vài năm trước và được con trai ủng hộ. Tuy nhiên, nhiều cuộc gọi đến cụ hầu hết đều là người bày tỏ sự cảm thông chứ chưa có ai muốn nuôi. 

 cụ ông 80 tuổi
Cụ ông cần mẫn dán tờ rơi. Ảnh: Sina

Câu chuyện của cụ Han đã thu hút nhiều người quan tâm và bày tỏ các ý kiến trái chiều. Một thành viên mạng cho rằng: "Ngày nay, nhiều người không có trách nhiệm hỗ trợ cha mẹ. May là ông cụ vẫn còn khả năng tự chăm lo cho mình".

Người khác lại có ý kiến "Người già ở nhiều nước phát triển sẽ vào trại dưỡng lão, nhưng vì những lý do xưa cũ mà người Trung Quốc vẫn cứ phải gắn với cái nhà của mình". 

Cụ Han từng ở một số viện dưỡng lão. Dù ở đó có cơm ăn, có người chăm sóc nhưng cụ ông vẫn không muốn sống quãng đời còn lại ở đó.

 cụ ông 80 tuổi
Cụ Han không muốn sống cô đơn khi về già. Ảnh: Pear Video

Câu chuyện của cụ Han nhanh chóng được lan truyền khắp trang mạng xã hội. Có người hy vọng ông sớm tìm được người nhận nuôi và con trai ông sẽ sớm thức tỉnh để bớt chút thời gian chăm sóc cha già. Cũng có người nhanh chóng hỏi cách thức để liên lạc với ông và muốn được chăm sóc ông.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thanh niên bày tỏ: “Tôi sẽ không bao giờ để bố mẹ tôi gặp phải cảnh này”.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN