Thứ ba, 28/06/2022 | 23:10
RSS

NÓNG: Quảng Ninh họp khẩn phòng chống Covid-19

Chủ nhật, 08/03/2020, 09:23 (GMT+7)

Rạng sáng ngày 8/3, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp khẩn cấp bàn phương án đối phó với dịch Covid-19 trong tình hình mới.

NÓNG: Quảng Ninh họp khẩn từ mờ sáng sau khi phát hiện 4 người có dấu hiệu nhiễm Covid-19

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh họp khẩn vào rạng sáng 8/3 - Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, sau khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 xuất hiện tại Hà Nội thì Ban chỉ đạo cấp tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống dịch bệnh đã triển khai họp trực tuyến với các địa phương để tiến hành các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Bước đầu tỉnh xác định được 52 trường hợp đã đến Quảng Ninh, bao gồm 46 người nước ngoài, 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17. Trong đó, có 39 người nước ngoài đã rời khỏi thành phố Hạ Long trước ngày 7/3.

Đến trưa ngày 7/3/2020, đã đưa 04 người Việt và 02 người Anh gốc Việt vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid -19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR; kết quả đều âm tính.

Đối với 7 người nước ngoài còn ở lại trên địa bàn thành phố Hạ Long, thông tin trên Tiền Phong cho biết, 1 cặp vợ chồng người Anh đang nghỉ tại khách sạn Wynham ngay lập tức đã được đưa cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc Covid-19. 

Đối với 5 người đang có hành trình thăm vịnh Hạ Long, đã được di chuyển lên bờ và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệp sàng lọc với Covid-19.

 

NÓNG: Quảng Ninh họp khẩn từ mờ sáng sau khi phát hiện 4 người có dấu hiệu nhiễm Covid-191

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành cách ly đối với hành khách từng đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 17. Ảnh: Tiền Phong

Rạng sáng ngày 8/3/2020, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã kịp thời báo cáo sơ bộ với Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia và tiến hành cuộc họp khẩn cấp để nhận định, đánh giá đúng tình hình và triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với tình hình mới.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của 52 người nêu trên.

Thực hiện đồng loạt, đồng bộ, từ ngày 8/3, tất cả người dân thành phố Hạ Long khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống. Tạm dừng việc đến trường đối với học sinh, sinh viên từ bậc THPT trở lên đến ngày 15/3.

Ban Chỉ đạo kêu gọi mọi người dân thành phố Hạ Long và trên địa bàn toàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội trong việc tự phòng, tránh dịch bệnh nhưng không nên quá hoang mang, lo lắng.

 

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN