Thứ ba, 17/09/2019 | 04:19
RSS

Công ty CP Thăng Long 5 Việt Nam bị tố lừa khách hàng góp vốn, chiếm đoạt tiền

04-12-2018 15:29:47

Ông Phạm Quyết Thắng, trú tại Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tố cáo Công ty CP Thăng Long 5 Việt Nam (địa chỉ tại số 8 Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã lợi dụng niềm tin của khách hàng dưới hình thức góp vốn đầu tư để chiếm đoạt tài sản.

Lừa khách hàng góp vốn, chiếm đoạt tiền

Theo nội dung đơn thư tố cáo: Ngày 13/7/2016, ông Phạm Quyết Thắng đã ký Hợp đồng số 212/HTĐT/TLVN/2016 với Công ty CP Thăng Long 5 Việt Nam, góp vốn để mua đất thuộc dự án “Khu nhà ở Tây Nam Hồ Linh Đàm” tại cụm Bằng A, Bằng B (phường Hoàng Liệt) và thôn Văn (xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) với giá 18 triệu đồng/m2.

Ngay sau ký hợp đồng, ông Thắng đã nộp cho Công ty CP Thăng Long 5 Việt Nam số tiền 270 triệu đồng (có phiếu thu và hợp đồng kèm theo), người đại diện công ty là ông Vũ Quốc Oánh - Phó Tổng Giám đốc (hiện là Tổng Giám đốc - PV) và ông Hà Việt Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty đã ký xác nhận vào hợp đồng.

Điều 3 của Hợp đồng 212/HTĐT/TLVN/2016 có ghi rõ: “Thời gian bàn giao đất cho bên B (ông Thắng - PV) dự kiến là 18 tháng kể từ ngày ký hợp đồng góp vốn đầu tư. Nếu đến thời gian quy định nhưng vẫn không thể giao đất được do những nguyên nhân khách quan thì hai bên sẽ cùng nhau bàn bạc để thống nhất lại thời gian giao nhận đất và tiến hành xây thô nhưng không quá 120 ngày làm việc”.

Ngoài ra, nội dung hợp đồng cũng quy định rất rõ: “Sau 18 tháng cộng thêm không quá 120 ngày làm việc mà bên A không thực hiện được việc chuyển nhượng đất cho bên B, bên A phải hoàn trả toàn bộ số vốn mà bên B đã góp để hợp tác đầu tư”.

Trao đổi với PV, ông Thắng cho biết: “Đã qua 27 tháng kể từ ngày ký hợp đồng với Công ty CP Thăng Long 5 Việt Nam, đến nay tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì về lô đất mà mình đã mua. Đã nhiều lần tôi làm đơn xin rút vốn, liên hệ với ông Oánh và ông Hùng, đồng thời đến nộp đơn trực tiếp tại Công ty để rút vốn nhưng đến nay đã hơn 2 năm vụ việc vẫn không được giải quyết.

Ngày 4/10/2018, gia đình tôi đã tìm đến địa chỉ Công ty tại tầng 11, tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội và gặp ông Vũ Quốc Oánh, hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty CP Thăng Long 5 Việt Nam để đề nghị được rút vốn nhưng chưa được giải quyết. Ông Oánh cho biết: “Tiền nộp vào Công ty để đi góp vốn xin đất làm dự án. Tất cả tiền nó phải đi vào dự án…””.

Công ty CP Thăng Long 5 Việt Nam chiếm đoạt tài sảnTrụ sở Công ty CP Thăng Long 5 Việt Nam tại số 8 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Dự án "ma"?

Ông Thắng cũng cho biết đã kiểm tra tất cả thông tin từ phía cơ quan chức năng, tuy nhiên đến giờ phút này họ khẳng định chưa biết thông tin gì về dự án nêu trên.

Để rộng đường dư luận, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trần Toàn Thương – Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt. Ông Thương khẳng định: “Hiện nay trên địa bàn phường không hề có dự án nào mang tên Khu nhà ở Tây Nam hồ Linh Đàm do Công ty CP Thăng Long 5 làm chủ đầu tư”.

Liên quan đến nội dung đơn tố cáo của ông Phạm Quyết Thắng, trao đổi nhanh với PV, ông Hà Việt Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thăng Long 5 Việt Nam cho biết: “Hiện tại dự án đang gặp một số vấn đề trục trặc chưa giải quyết với khách hàng được và sẽ hẹn làm việc với cơ quan báo chí sau”. Tuy nhiên, sau khi để lại nội dung làm việc, đến thời điểm hiện tại, PV vẫn chưa nhận được hồi âm từ lãnh đạo của công ty này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền và thông tin đến bạn đọc

Lưu Huy - Hải Yến
Theo Đời sống Plus/GĐVN