Chủ nhật, 20/06/2021 | 22:19
RSS

Công Phượng thay Anh Đức đá chính trận gặp Malaysia?

Thứ năm, 10/10/2019, 16:19 (GMT+7)

Với việc Anh Đức chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nhiều khả năng Công Phượng sẽ được ra sân ngay từ đầu trận gặp Malaysia.

Phát biểu tại buổi họp báo trước trận đấu với Malaysia, HLV Park Hang Seo cho rằng Văn Hậu và Công Phượng tuy tập trung muộn đôi chút so với các đồng đội nhưng bộ đôi cầu thủ này đủ điều kiện ra sân ở trận đấu rất quan trọng này.

"Với trường hợp của Văn Hậu và Công Phượng, các bạn tập trung muộn hơn so với các cầu thủ khác. Công Phượng thi đấu ở nước ngoài cũng chưa có cơ hội nhiều lắm, tuy nhiên bạn ấy vẫn tham gia tập luyện đầy đủ. Sức khoẻ và thể lực của Công Phượng vẫn tốt.

Khó khăn của Phượng đó là chênh lệch múi giờ. Tóm lại cậu ấy không gặp chấn thương, nhưng do không được thi đấu nên không biết cảm giác bóng thế nào.

Với Văn Hậu, cậu ấy không gặp chấn thương gì cả. Trước ngày về Việt Nam, Văn Hậu cũng có thi đấu ở đội hạng dưới hơn. Văn Hậu dù bay chuyến bay khá dài nhưng có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ. Tôi nghĩ là cậu ấy cũng có sự mệt mỏi. Chiều nay chúng tôi sẽ có thêm 1 buổi tập trước khi chốt đội hình".

Tiền đạo Công Phượng thay Anh Đức đá chính trận gặp Malaysia?
Tiền đạo Công Phượng được đồn đoán đá thay Anh Đức ở trận gặp Malaysia

Mới đây, chia sẻ trên trang Soha, HLV Lê Thụy Hải tiết lộ tiền đạo Anh Đức chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và nhắc tới Công Phượng như một phương án hữu hiệu khi đấu Malaysia.

Theo cựu HLV của Thanh Hóa, Văn Toàn và  Công Phượng sẽ được HLV Park Hang Seo sử dụng ở trận đấu này: "Gần đây Anh Đức có điện cho tôi, tôi có hỏi thì em ấy nói chấn thương chưa phục hồi hoàn toàn. Đức cũng được ông Park dưỡng để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tốt hơn. Nhưng Đức có hay mấy thì hay, tuổi tác cũng làm cho anh ấy giảm đi, đó là đương nhiên.

Hiện tại Anh Đức thể lực không thật sự tốt. Nếu chúng ta đá phản công, Anh Đức nhả đi nhả lại, đứng ở điểm nóng xử lý, thì là sở trường của cậu ấy. Nhưng chơi thế thì khó.

Tôi nghĩ chắc ông Park lại phải dùng Văn Toàn, tận dụng độ nhanh, khéo hoặc dùng Tiến Linh thôi vì không có ai cả. Rồi Công Phượng, nhưng Phượng chắc phải dạt biên thôi đá ở giữa thì khó. Tôi nghĩ Công Phượng sẽ đá chính".

Như vậy với việc Anh Đức chưa bình phục chấn thương, Tiến Linh còn non kinh nghiệm, khả năng Công Phượng sẽ đá chính ngay từ đầu ở trận gặp Malaysia tối nay.

Chia sẻ trên trang Zing, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Nguyễn Quang Hải đánh giá cao Công Phượng và dự đoán cầu thủ gốc Nghệ sẽ tỏa sáng trong trận gặp Malaysia tối nay.

"Công Phượng vẫn có chất riêng của cậu ấy. Ở Việt Nam lúc này, không ai có khả năng qua người như Phượng. Tất nhiên, việc không được thi đấu sẽ ảnh hưởng đến cảm giác không gian và cảm giác bóng, nhưng cậu ấy sẽ tỏa sáng đúng lúc".

Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam giai đoạn 2008-2016, nhận định Anh Đức chứ không phải Tiến Linh sẽ đá chính ở trận đấu tối nay với người Mã: "Tiền đạo Anh Đức sẽ tiếp tục lĩnh xướng hàng công sau khi bình phục chấn thương. Tôi cho rằng chân sút trẻ Nguyễn Tiến Linh cần thêm thời gian mới có thể thay thế. Anh Đức sẽ chơi khoảng 60 phút.

Thời tôi còn chơi bóng, không riêng gì Malaysia mà Singapore cũng nhập tịch cầu thủ và kêu gọi cầu thủ ở nước ngoài về phục vụ. Tuy nhiên, bóng đá không phải là câu chuyện hàng nhập khẩu. Điều quan trọng là sự kết dính và đoàn kết. Điều này thầy trò ông Park Hang Seo đang làm tốt và là yếu tố chính tạo nên sự thành công trong 2 năm qua", Quang Hải nói thêm.

Q.Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN