Thứ năm, 02/02/2023 | 02:27
RSS

Con trai nghệ sĩ Đinh Trà My gây bất ngờ trong lễ Giỗ tổ nghề tại nhà Vượng Râu

Thứ hai, 02/10/2017, 12:10 (GMT+7)

Tại lễ Giỗ Tổ nghề sân khấu ở Thiên trường Vọng phủ của danh hài Vượng Râu, con trai Đinh Trà My đã gửi đến các anh chị nghệ sĩ và tổ nghiệp một bài nhảy hiện đại khiến nhiều người bất ngờ.

Lễ Giỗ tổ nghề Sân khấu diễn ra tại Thiên trường Vọng phủ của danh hài Vượng Râu vào ngày hôm qua với sự tham gia của nhiều anh chị em nghệ sĩ miền Bắc. Như mọi năm, nghệ sĩ Đinh Trà My tiếp tục giữ vai trò là Trưởng ban tổ chức.

Chị dẫn theo con trai Trọng Phúc đến thắp hương trước bàn thờ Tổ. Con trai diễn viên Trà My năm nay học lớp 10, có nhiều năng khiếu nghệ thuật như nhảy múa, đóng phim .. 

đinh trà my và con trai

Nghệ sĩ Đinh Trà My dẫn con trai Trọng Phúc làm lễ tạ Tổ nghiệp

Tại lễ Giỗ tổ nghề ở phủ Vượng Râu, sau những nghi thức lễ buổi chiều, buổi tối là phần các nghệ sĩ góp lời ca tiếng hát của mình đến tổ nghiệp và phục vụ khán giả yêu nghệ thuật. Con trai Đinh Trà My cũng góp một tiết mục nhảy hiện đại làm cho sân khấu lễ Giỗ tổ thêm phần sôi động. 

con trai đinh trà my trong lễ giỗ tổ nghề

con trai đinh trà my

Trọng Phúc tự tin biểu diễn trước nhiều người

Được biết, Trọng Phúc thường xuyên theo mẹ trong các sự kiện biểu diễn. Đôi khi cậu còn là trợ lý, kiêm bạn đồng hành của nghệ sĩ Trà My những lúc đi công tác xa.

Trọng Phúc từng diễn rất nhiều với nghệ sỹ Trà My trên sân khấu, đóng tiểu phẩm cùng bố mẹ khi còn rất nhỏ. Đặc biệt mùa Vu Lan, Trọng Phúc đã tham gia vai người con trong vở kịch "Người mẹ một mắt".

Điệu nhảy popping trong đêm giỗ tổ nghề sân khấu khiến bạn bè là anh chị em nghệ sĩ của diễn viên Trà My bất ngờ trước tài năng của Trọng phúc. Cậu nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ Giỗ Tổ nghề sân khấu ở Thiên trường Vọng:

Vượng Râu là trưởng ban tổ chức

Lễ Giỗ tổ nghề được Vượng Râu tổ chức tại Thiên trường Vọng phủ ở Thạch Thất, Hà Nội  Đây là dịp để giới nghệ sĩ và những người hoạt động nghệ thuật đều hướng về Tổ nghiệp để bày tỏ lòng thành kính của mình đến những bậc thánh nhân đi trước đã mở ra nghiệp diễn. 

nghệ sĩ giỗ tổ nghề

Rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đã có mặt tại lễ Giỗ tổ nghề tại nhà Vượng Râu để thắp nén nhang tỏ lòng thành kính đến tổ nghiệp, cầu mong cho mình suôn sẻ trên con đường nghệ thuật. 

lễ giỗ nghề sân khấu

Thượng toạ Thích Trường Xuân cùng các nghệ sỹ làm lễ cúng tổ vào buổi chiều

NSND Trần Nhượng đại diện cho các nghệ sĩ đọc văn tế nêu bật công lao của các vị tiền bối, hậu bối đã có công gây dựng và gìn giữ nghiệp tổ qua nhiều thế hệ.​

''Em bé Hà Nội'' - NSND Lan Hương diện áo dài dự lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại đền thờ của nghệ sĩ hài Vượng Râu. Nữ nghệ sĩ có mặt từ sớm để phụ giúp ''đàn em'' tiếp khách và thực hiện các nghi lễ. 

NSƯT Minh Hằng cũng lên Thiên Trường vọng phủ làm lễ giỗ Tổ nghề sân khấu.

 Ca sĩ Hồ Quang Tám cùng Vượng Râu và các anh chị em nghệ sĩ thực hiện công việc tổ chức chương trình

Ca sĩ Chế Phong, con trai danh ca Chế Linh và cũng là ông xã của ca sĩ Thanh Thanh Hiền thay mặt gia đình đến thắp hương Tổ nghiệp.

MC Thảo Vân tiếp tục đảm nhiệm vai trò MC buổi lễ

Ca sĩ Minh Quân dù rất bận rộn vẫn thu xếp thời gian đến biểu diễn góp vui cùng các anh chị em đồng nghiệp.

Ca sĩ Việt Tú, Minh Quan cùng nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật vào buổi tối.

 

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN