Thứ sáu, 03/05/2024 | 13:58
RSS

Cơm rang kim chi trứng thơm thơm, cay cay cực ngon

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cơm rang kim chi trứng dễ làm, nguyên liệu rẻ tiền nhưng thơm ngon miễn chê. Cùng học cách làm cơm rang kim chi trứng đúng chuẩn Hàn Quốc.

Văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng lan rộng và được yêu thích ở nhiều nước châu Á ở nhiều lĩnh vực, điển hình có âm nhạc, phim ảnh, làm đẹp, ẩm thực.  Trong số đó, ẩm thực Hàn Quốc được giới trẻ Việt đặc biệt yêu thích với các món như cơm cuộn, kim chi, mì, bánh gạo,… và nhất là cơm rang kim chi trứng.

Món cơm rang Hàn Quốc thơm phức, vị chua cay cực ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng học cách làm cơm rang kim chi đúng vị Hàn Quốc với những nguyên liệu dễ tìm.

 

Cơm rang kim chi trứng là món ăn đặc trưng Hàn Quốc

Cơm rang kim chi trứng là món ăn đặc trưng Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- Thịt lợn nạc thăn 300 gram

- Kim chi Hàn Quốc 250 gram

- Trứng gà 3 quả

- Cơm nóng hoặc cơm gạo lứt 1 tô

- Bột ngô 15 gram

- Dầu mè, nước tương, hành hoa, hạt tiêu

Cách làm:

- Trước tiên, bạn cắt nhỏ kim chi thành miếng vừa ăn. Kim chi có thể tự muối hoặc mua ngoài siêu thị như kim chi củ cải, kim chi cải thảo,… Hành hoa bỏ rễ và phần lá úa vàng, rửa sạch, cắt nhỏ.

- Thịt lợn thăn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp trong khoảng 15 phút với hạt tiêu, dầu mè, nước tương, bột ngô. Lượng gia vị ướp thịt lợn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan. Đặt chảo lên bếp với ít dầu ăn, chờ dầu nóng cho trứng vào đảo chín (chưng hoặc bác trứng).

Cơm rang kim chi trứng nên ăn nóng mới ngon

Cơm rang kim chi trứng nên ăn nóng mới ngon

- Khi trứng vừa chín tới thì nhanh tay trút thịt lợn và hành hoa vào chảo. Xào đến khi thịt chín mềm và dậy mùi thơm thì xúc ra bát. Đừng xào quá lâu kẻo cơm rang kim chi trứng bị khô.

- Lấy một cái chảo khác, cho ít dầu ăn vào đun nóng, nhớ ít dầu thôi để cơm rang không bị ngấy. Cho kim chi và cơm vào đảo đều tay, không để cơm đóng mảng cháy dưới đáy chảo hoặc dính cục với nhau.

- Cho thêm trứng, thịt đã xào vào chảo cơm, đảo thật đều tay rồi tắt bếp. Múc cơm ra bát hoặc đĩa sâu lòng, có thể trang trí với một quả trứng ốp lòng đào bên trên.    

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus