Thứ ba, 11/08/2020 | 11:23
RSS

Cô gái trẻ bất ngờ nhắn tin cho người thân thông báo bị bắt cóc ở nước ngoài

Thứ hai, 29/10/2018, 12:19 (GMT+7)

Một cô gái trẻ liên hệ với gia đình báo tin bản thân bị bắt cóc trong quá trình cùng bạn đi chơi ở nước ngoài.

Lào Cai: Gia đình lo lắng khi cô gái trẻ thông tin bị bắt cóc, bán sang Trung QuốcChị Nguyễn Thị Hà bị mất tích bí ẩn nghi bị bắt cóc

Ngày 29/10, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Phạm Văn Minh (trú tại thôn An Hồ, xã Phong Niên, Bảo Thắng, Lào Cai) cho biết gia đình đang rất lo lắng trước thông tin chị Nguyễn Thị Hà (SN 2001, cháu gọi ông Minh bằng cậu, trú tại cùng địa chỉ) thông báo bản thân bị lừa, bắt cóc bán sang Trung Quốc

Theo thông tin ông Phạm Văn Minh cung cấp, trước khi mất tích bí ẩn, chị Hà có đi ăn cưới một người thân. Vào ngày 10/10, chị Hà có về nhà, gấp quần áo và thông báo với người thân đi làm.

“Cháu nó đám cưới anh xong rồi thu xếp quần áo báo đi làm. Vào ngày 25/10, cháu tôi vẫn nhắn tin xin số tài khoản một người cậu để gửi trả tiền. Đến khoảng 11h32’ tôi có nhận được tin nhắn của cháu.

Lào Cai: Gia đình lo lắng khi cô gái trẻ thông tin bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc2Dòng tin nhắn của chị Hà báo cho người thân biết mình bị bắt cóc sang Trung Quốc

Tuy nhiên, thời điểm đó tôi đang làm việc nên không để ý. Trong tin nhắn cháu Hà nói đang bị giữ ở bên Trung Quốc. Tôi tưởng có người lạ trêu nên hỏi lại thì được cháu gửi định vị nơi cháu đang ở là bên Côn Minh (Trung Quốc)”, ông Minh thông tin.

Cũng theo thông tin ông Minh cung cấp, sau đó, chị Hà có gửi tin nhắn cho một người mợ thông báo rằng bản thân bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc và hiện đang bị giam giữ tại Côn Minh.

Trong thông tin gửi lại cho người thân, chị Hà có cho biết bản thân làm thủ tục sang Hà Khẩu để đi chơi thì có một người đến bắt chuyện và bảo biết chỗ làm thủ tục và chi phí sang Hà Khẩu giá rẻ.

Lào Cai: Gia đình lo lắng khi cô gái trẻ thông tin bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc3Dòng tin nhắn cuối cùng chị Hà nhắn cho người thân trước khi không liên lạc được nữa

Qua tin nhắn gửi người thân, chị Hà cũng cho biết do quá tin tưởng người lạ mặt nên đã đi theo để rồi bị bắt cóc sang Trung Quốc.

“Khoảng 1h11’ rạng sáng ngày 27/10, tôi có nhận được tin nhắn cuối cùng của Hà qua Zalo với nội dung: “Cậu gọi cho mợ vợ cậu Tuấn nói cháu bị lừa bắt có, bán sang Trung Quốc. Hiện đang bị giam ở Côn Minh” đồng thời nhắn tôi báo cho người mợ với giọng điệu gấp gáp”, ông Minh chia sẻ thêm.

Sau đó, ông Minh có liên lạc lại theo số điện thoại của chị Hà nhưng không còn liên lạc được nữa. Chị Hà cũng “bặt vô âm tín” từ đó đến thời điểm hiện tại.

Lào Cai: Gia đình lo lắng khi cô gái trẻ thông tin bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc4Định vị chị Hà gửi cho người thân vị trí đang bị giam giữ

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Lương (67 tuổi) người ông của chị Hà tại xã Phong Niên cho biết gia đình cũng đang rất lo lắng khi người cháu gái bị mất tích. "Sau khi nhận được thông tin, sáng nay (29/10) tôi đã trình báo vụ việc cháu gái bị mất tích lên UBND xã Phong Niên. Hi vọng cơ quan báo đài thông tin để gia đình sớm tìm được cháu", ông Lương thông tin.

Theo người nhà cung cấp, do bố mẹ đã ly hôn nên chị Hà về sống với vợ chồng cậu mợ và ông bà. Chị Hà học đến năm lớp 10 rồi nghỉ học và đi làm nghề cắt tóc, gội đầu.

Xem thêm:

Vụ người phụ nữ bị sát hại ở Hà Nam: 48 vết chém trên người nạn nhân

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN