Thứ hai, 06/07/2020 | 03:30
RSS

CLIP: Dẫn con đi tự tử, người phụ nữ khóc ngất bên đường ray

Thứ bảy, 01/12/2018, 21:25 (GMT+7)

Đoạn clip ghi lại cảnh mẹ nghi trầm cảm sau sinh dẫn con gái đi tự tử đã gây xôn xao mạng xã hội.


Clip dẫn con gái lớn ra đường tàu tự tử, người phụ nữ la khóc rồi ngất xỉu

Chiều 1/12, một đoạn clip ghi lại cảnh mẹ dẫn con gái đi tự tử đã gây xôn xao mạng xã hội. Vụ việc xảy ra ở khu vực cầu Sập, Đồng Nai.

Theo Trí thức trẻ, những hình ảnh từ clip cho thấy nhóm nam giới khiêng người phụ nữ vừa bị ngất xỉu bên đường tàu vào quán nước bên đường. Cách đó không xa, người dâm xúm lại hỏi thăm một bé gái chừng 3-4 tuổi được cho là con gái của người này. Thái độ của bé gái khá bình tĩnh.

Qua tìm hiểu được biết, người phụ nữ đã dẫn con gái lớn ra đường tàu tự tử nhưng may mắn được phát hiện kịp thời. Nguyên nhân dẫn đến hành động này nghi là do người mẹ bị trầm cảm sau sinh.

Trước đó, dư luận không ít lần chứng kiến hành động dại dột của những sản phụ bị trầm cảm sau sinh. Chứng bệnh vẫn đang là nỗi lo ngại chung của cộng đồng xã hội.

Theo các bác sĩ, trầm cảm sau sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau sinh. Những phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh thường kèm theo trạng thái lo sợ con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu, theo báo Phụ nữ Việt Nam.

Trầm cảm sau sinh có thể điều trị dứt điểm được nếu được phát hiện kịp thời. Những dấu hiệu của trầm cảm sau sinh bao gồm: Suy nhược cơ thể, lo lắng, hoảng hốt, cảng thẳng, cảm giác bị ám ảnh, mất tập trung, rối loạn giấc ngủ, mất hứng trong quan hệ tình dục…

Khi thấy những người phụ nữ có dấu hiệu này, gia đình và người thân cần đưa ngay đến các cơ sở khám chữa bệnh tìm hướng điều trị kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN