Thứ hai, 21/01/2019 | 07:33
RSS

Clip: Bắt cóc trẻ em ngang nhiên giữa ban ngày chỉ bằng hành động đơn giản

15-05-2018 12:30:02

Bé trai đang chơi với người anh trai trước cửa hàng của bố giữa ban ngày bất ngờ bị gã đàn ông cầm tay dắt đi.

Sự việc xảy ra ngay bên ngoài cửa hàng tiện ích của bố nạn nhân ở thị trấn Fenggang, thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, hôm 9/5. Video trích xuất từ camera giám sát của cửa hàng cho thấy bé trai đang chơi với anh chị thì một người đàn ông lạ mặt tiến đến, túm cằm rồi nắm tay lôi đi. 

Bé trai dường như bất lực và khóc lớn khi bị người lạ đưa đi. Anh trai của cậu bé thấy vậy lập tức buông chiếc máy bay đang cầm trên tay để chạy theo, kéo em trai lại, theo Mirror. Cảnh sát sau đó bắt giữ người đàn ông lạ mặt với nghi ngờ bắt cóc trẻ em.

Clip: Bắt cóc trẻ em ngang nhiên giữa ban ngày
Nghi phạm họ Zhu khai với nhà chức trách rằng anh ta chỉ định "chơi đùa" với cậu bé một chút và phủ nhận ý định bắt cóc. 

Anh Luo, bố của ba đứa trẻ, quyết định chia sẻ video lên mạng xã hội như một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh. Video nhanh chóng lan truyền và thu hút hơn 10 triệu lượt xem, chỉ ba ngày sau khi đăng tải.

Đoạn clip ghi lại sự việc đã lập tức “gây sốt” trên cộng đồng mạng sau khi được chia sẻ lên Internet. Dù mục đích của Zhu có thực sự là chơi đùa cùng đứa bé như lời mình khai hay thực tế đây là một vụ bắt cóc trẻ em thì cũng khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng, bởi lẽ nếu đây thực sự là một vụ bắt cóc trẻ em và sự việc không được phát hiện kịp thời hoặc Zhu có đồng bọn chờ sẵn và lấy xe để chở đi thì rất có thể màn bắt cóc trẻ em này đã được thực hiện trót lọt.

“Đoạn clip cho thấy những kẻ bắt cóc trẻ em khôn ngoan, liều lĩnh và tàn nhẫn như thế nào”, một cư dân mạng bình luận. “Thật may mắn sự việc đã được phát hiện kịp thời nếu không chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo”.


Clip đầy đủ về vụ việc. Nguồn: Weibo

“Thật đáng sợ”, một cư dân mạng khác cho biết. “Tôi cũng có một đứa con bằng tuổi đứa trẻ trong đoạn clip. Không ngờ rằng những kẻ bắt cóc có thể hành động ngang nhiên đến như vậy”.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem đoạn clip cho biết họ sẽ phải suy nghĩ lại việc để con em của mình chơi đùa một mình ngoài đường, ngay cả khi giữa ban ngày hoặc trên những tuyến đường có đông người qua lại.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN