Chủ nhật, 19/09/2021 | 15:42
RSS

Chuyện lạ Olympic: Võ sĩ hạng 80kg người Nga gãy tay vẫn giành HCV

Thứ tư, 28/07/2021, 07:30 (GMT+7)

Trong trận chung kết, Maksim Khramtcov đã giành chiến thắng vượt trội: hiệp đầu là 5-0, tỷ số chung cuộc là 20-9. Ở các vòng trước đó anh cũng đè bẹp các đối thủ. Và anh đã lập thành tích này với cánh tay phải bị gãy...

Đó là Maksim Khramtcov, 23 tuổi, võ sĩ hạng 80kg của đoàn Ủy ban Olympic Nga (ROC). Tấm huy chương của anh đã khép lại chiến thắng lịch sử của ROC trong ngày thứ ba Olympic Tokyo 2020, với 3 HCV ở các môn đấu kiếm, thể dục dụng cụ và taekwondo.

Trong trận chung kết, Khramtcov đã giành chiến thắng vượt trội: hiệp đầu là 5-0, tỷ số chung cuộc là 20-9. Ở các vòng trước đó anh cũng đè bẹp các đối thủ. Và anh đã lập thành tích này với cánh tay phải bị gãy.

Khramtcov đã bị gãy xương hồi tháng 4, tại Giải vô địch châu Âu ở Bulgaria. Chàng trai tin chắc mình sẽ kịp hồi phục để tham dự Thế vận hội. Nhưng khi đã đến Tokyo rồi thì anh lại bị thương ở tay phải.

Võ sĩ hạng 80kg người Nga gãy tay vẫn giành HCV
Maksim Khramtcov (áo xanh) thi đấu với cái tay phải bị gãy. Ảnh: AP

"Tôi chắc chắn mọi thứ sẽ ổn", Khramtcov nói với các phóng viên sau chiến thắng. "Trong các trận đấu 2-3 tuần trước Thế vận hội, tôi lại làm nó bị thương ... Trong trận đầu, tôi đấm đối thủ của mình, anh ta cũng đấm lại, và cảm thấy đau đớn. Xét về các triệu chứng, mọi thứ vẫn giống như lúc trước (bị gãy xương)".

"Trong trận đầu ở Tokyo nó bị tái phát. Về nguyên tắc, tay như thế là không được đấm", kênh điện tín chính thức của ROC nêu rõ trạng thái của Maksim.

Khramtcov đưa tay cho các nhà báo xem - những vết sẹo do gãy xương hiện rõ trên cổ tay phải.

Ngay cả trong tình huống như vậy, Khramtcov vẫn không nghĩ đến việc từ bỏ trận đấu vì anh có một động lực đặc biệt - sáu tháng trước Thế Vận hội, mẹ anh đã qua đời.