Thứ tư, 29/03/2023 | 16:53
RSS

Chuyện “khó nói” về cách vệ sinh cá nhân của nam giới

Thứ năm, 29/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Chính vì nam giới thường bỏ qua những chuyện khó nói về cách vệ sinh cá nhân nên họ rất dễ mắc các căn bệnh tế nhị liên quan đến ‘vùng kín’.

Nam giới thờ ơ với việc vệ sinh ‘cậu nhỏ’

Dương vật của nam giới có cấu tạo không phức tạp như âm vật của nữ, vì thế việc làm sạch vùng kín của nam giới đơn giản, dẫn đến khả năng họ bị nhiễm vi khuẩn ít hơn. Chính từ tâm lý này mà nhiều anh chàng coi nhẹ việc làm sạch dương vật mỗi ngày. Với phái mạnh, việc giữ cho "cậu nhỏ" sạch sẽ là rất cần thiết, đặc biệt ở bao quy đầu và da bìu - những nơi có số lượng thần kinh nhiều nhất.

chuyện “khó nói” về cách vệ sinh

Chuyện “khó nói” về cách vệ sinh vùng kín của nam giới

Cách làm sạch "cậu nhỏ" dành cho nam giới

Để giữ cho "chỗ đó" luôn sạch và tránh được các vi khuẩn gây nấm ngứa, viêm nhiễm, các đấng mày râu cần tuân thủ những điều sau:

- Cùng với việc tắm rửa với nước sạch mỗi ngày thì cần phải thường xuyên thay đổi quần lót. Thời gian tốt nhất để sử dụng mỗi cái quần lót là trong 6 tháng.

- Đối với việc vệ sinh cho "cậu nhỏ", đầu tiên cần dùng nước sạch nhẹ nhàng rửa bên ngoài bao tinh hoàn và dương vật. Sau đó, dùng tay kéo bao da về phía gốc dương vật, làm sao để đầu khấc lộ hẳn ra ngoài rồi tiếp tục rửa sạch cả đầu và rãnh bằng nước.

- Chú ý vệ sinh kỹ càng các vùng mu và 2 tinh hoàn. Đây là nơi đọng lượng lớn mồ hôi trong quá trình vận động, sinh hoạt hàng ngày, chưa kể thường xuyên bị đồ lót che kín.

- Ngoài nước sạch, các chàng cũng có thể dùng nước muối, xà bông và những loại dung dịch chuyên dùng để vệ sinh cho nam giới được bán phổ biến ở nhiều nơi để tắm rửa vùng kín hàng ngày.

Chuyện “khó nói” về cách vệ sinh cá nhân của nam giới

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh "cậu nhỏ"

- Nên vệ sinh “cậu nhỏ” trước khi đi ngủ tối và vào mỗi buổi sáng thức dậy.

- Nếu cảm thấy khó chịu, hãy nghe lời khuyên của bác sĩ, nên thay đổi tần suất thực hiện việc vệ sinh và loại xà phòng để cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

- Với những loại xà phòng mạnh hoạt tính thì không nên lạm dụng. Có thể chọn những loại xà phòng không có hoặc ít hương thơm, phù hợp với da nhạy cảm để tắm rửa. Dung dịch chuyên dụng để vệ sinh nơi vùng kín cũng là một lựa chọn tốt cho các chàng.

- Lưu ý không nên xuất tinh khi đang tắm rửa vì có thể khiến xà phòng lọt vào niệu đạo.

- Việc lựa chọn đồ lót cũng rất quan trọng vì đồ lót có chất liệu thấm mồ hôi, thoáng mát, co giãn tốt sẽ giúp bạn tránh đọng mồ hôi ở vùng kín. Sau khi giặt đồ lót, cần mang ra chỗ có ánh nắng để phơi, việc này giúp cho các loại vi khuẩn hay sống trong môi trường ẩm ướt sẽ không còn cơ hội sinh tồn và hoạt động.

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus