Thứ năm, 20/02/2020 | 06:15
RSS

Chuyên gia Việt nói gì về thất bại của U22 Việt Nam?

25-08-2017 19:55:50

Rất nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam đã lên tiếng sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Thất bại toàn diện 0-3 trước Thái Lan ở lượt trận cuối vòng bảng, U22 Việt Nam đã chính thức chia tay SEA Games ngay từ vòng đấu bảng.

Sau trận đấu, trái ngược với sự bức xúc của đa số người hâm mộ, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, các cầu thủ cần nhận được sự động viên vì chính họ cũng đang rất buồn.

HLV Lê Thụy Hải cho hay: “U22 Việt Nam thua Thái Lan và bị loại, tôi rất buồn và tôi nghĩ ai cũng buồn vì kết quả này, các cầu thủ của chúng ta đã bị trạng thái quá lâu. Nhưng đây là thực tế phải chấp nhận và tôi nghĩ báo chí và dư luận hãy động viên các cầu thủ.

Bây giờ chúng ta có chê trách, phê phán đội thì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi. Chúng ta nên chia sẻ và cảm thông các cầu thủ nhưng phải thừa nhận U22 Việt Nam thua U22 Thái Lan toàn diện.

U22 Thái Lan thực ra không quá hay, không có gì đặc biệt nhưng họ ở đẳng cấp khác, chơi bóng rất điềm đạm, đó là điều phải ghi nhận. Cầu thủ U22 Thái Lan duy trì được thể lực tốt, chơi áp sát trong khi với cầu thủ U22 Việt Nam tôi có cảm giác họ bị “cóng”, HLV lão làng nói tiếp.

Công Phượng gây thất vọng khi đá hỏng phạt đền. Ảnh: VietNamNet

Công Phượng gây thất vọng khi đá hỏng phạt đền. Ảnh: Vietnamnet

Nói U22 Thái Lan chơi biến hóa thì không phải, họ có cầu thủ đặc biệt không thì không. Với một lứa cầu thủ cầu thủ được nhiều người đánh giá là tốt nhất từ trước đến nay của bóng đá Việt Nam, được kỳ vọng sẽ giành HCV SEA Games mà bị loại từ vòng đấu bảng thì đáng buồn lắm, rất đáng buồn, nỗi buồn này sẽ lan tỏa đến tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ, thời điểm này chúng ta nên chia sẻ với BHL và toàn thể đội bóng U22 Việt Nam”, ông Hải chốt lại.

Trong khi đó, BLV Quang Huy đã chỉ ra mọi vấn đề đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng gặp phải. Anh cho biết: "U22 Việt Nam đã hứng chịu thất bại yếu kém và toàn diện. Trong khi chúng ta vào trận với nền tảng thể lực bất ổn, đấu pháp không phù hợp, U22 Thái Lan lại có sự chuẩn bị rất tốt cho cuộc so tài quyết định này.

Ngay đầu trận, U22 Thái Lan đã "cày nát" tuyến giữa của những Tuấn Anh, Công Phượng, Hồng Duy,... Chúng ta không có bóng. Mà với kiểu đá của U22 Việt Nam, không có nhiều bóng, không thể làm được gì cả"

Ở trận đấu hôm qua, U22 Việt Nam bất lợi lớn khi mất Duy Mạnh bởi chấn thương. Đây là thiệt thòi lớn, bởi Duy Mạnh thi đấu rất ổn định và hỗ trợ phòng ngự rất tốt.

Theo BLV nổi tiếng, sai lầm của các cầu thủ cũng một phần bắt nguồn sự yếu kém của V.League, một giải đấu thiếu tính 'thực chiến' đã khiến các tuyển thủ U22 Việt Nam không có được tâm lý tốt khi thi đấu quốc tế.

U22 Việt Nam 0-3 U22 Thái Lan: Bình luận sau trận đấu. Nguồn: VTV6

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN