Thứ năm, 23/05/2024 | 07:19
RSS

Chuyến bay hủy hàng loạt, hàng nghìn hành khách vạ vật tại sân bay quốc tế Vinh

Thứ ba, 20/02/2018, 15:15 (GMT+7)

Hàng chục chuyến bay bị hủy do thời tiết, hàng nghìn hành khách vật vã tại sân bay Vinh.

Sáng 20/2 (mùng 5 Tết), ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết, dự kiến tổng số chuyến bay ở sân bay Vinh hôm nay sẽ tăng lên thành 40 chuyến, tăng 14 chuyến so với ngày thường.

Nguyên nhân của việc tăng số chuyến là để bù cho việc 10 chuyến bay đã phải hủy vào tối 19/2 do thời tiết xấu. Ngoài ra, có 6 chuyến bay đến sân bay Vinh phải thay đổi lịch trình bay về Nội Bài hoặc đáp xuống sân bay Đà Nẵng để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Chuyến bay hủy hàng loạt, hàng nghìn hành khách vạ vật
Tình trạng quá tải tại sân bay Vinh. Ảnh: Saostar

Dự kiến phải đến 9h, khi sương mù tan bớt, các máy bay mới có thể hoạt động trở lại. Lượng khách đêm qua có mặt tại sân bay Vinh khoảng hơn 1.000 người, ngoài ra có khoảng gần 1.000 hành khách đi các tỉnh bị ảnh hưởng do thời tiết xấu.

Cũng theo thông tin từ Vietjet, với các chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, hãng đã bố trí xe đưa khách về Vinh. Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng sẽ bay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất và hãng sẽ bố trí bay bù vào hôm nay nếu thời tiết tốt.

Riêng các chuyến bay huỷ từ Vinh, hãng này cũng lên phương án bay bù để chở khách từ Vinh đến TP.HCM vào các ngày tiếp theo và thông báo đến hành khách sớm nhất.

Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán 2018, đã có hơn 30 chuyến bay bị hoãn, huỷ, chuyển hướng hạ cánh do sương mù tại các tỉnh phía Bắc và thời tiết xấu tại một số tỉnh miền Trung.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN