Thứ năm, 26/01/2023 | 23:25
RSS

Chuẩn bị hộp quà đáng yêu tặng mẹ ngày 20/10

Thứ năm, 06/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Sắp tới ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bạn đang muốn tặng cho mẹ một món quà thật ý nghĩa? Hãy lựa chọn món quà bạn thích và sử dụng cách gấp hộp quà sau đây để đựng món quà đó tặng mẹ nhé.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đây là dịp để mọi người thể hiện tình cảm cho các bà, các mẹ bằng những món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì để dành tặng cho mẹ, thì hãy thử mua một chiếc quà dùng chính chiếc hộp do mình làm để đựng nó và dành tặng mẹ nhé. Cùng bắt tay vào thực hiện cách gấp hộp quà thôi nào

Bước 1: Dùng thước kẻ đa năng để đặt mình tấm bìa hình chữ nhật có kích thước 19 x 32 cm theo chiều dài của thước để vẽ các đường mép của mảnh giấy theo kích thước lần lượt đó là 5,8 cm – 15,3 cm – 19,1 cm và 28,7 cm nhé.

Cách gấp hộp quà không tốn quá nhiều nguyên liệu và thời gian

Cách gấp hộp quà không tốn quá nhiều nguyên liệu và thời gian

Với chiều rộng của tấm bìa hình chữ nhật, hãy đặt thước lên và lấy các đường có kích thước lần lượt là 5,8 cm và 15,3 cm.

Bước 2: Dùng một chiếc que dẹt để miết các nếp của tờ giấy theo đường đã kẻ về cùng một hướng để tạo thành khung hộp.

Bước 3: Dọc theo chiều dài của hình chữ nhật, dùng kéo cắt các cạnh đã gấp nếp ở bước 2 hơi vát theo hướng vào trong.

Bước 4: Chuẩn bị sẵn một tờ giấy trang trí trước đó và dùng keo dán tờ giấy đó ở mặt chính và các mặt xung quanh của tấm bìa nhé.

Bước 5: Dùng băng dính để dán lên các ô vuông bé, rồi dán chúng vào mặt bên trong của hình chữ nhật to.

Bước 6: Sử dụng một chiếc dây ruy băng kim tuyến to bản quấn xung quanh hộp 1 vòng và thắt thành một chiếc nơ xinh ở trước mặt hộp.

cách gấp hộp quà handmade cho bạn món quà ý nghĩa với mẹ

Cách gấp hộp quà handmade cho bạn món quà ý nghĩa với mẹ

Bước 7: Mua một con in ở bên ngoài hàng văn phòng phẩm, in lên trên một tờ giấy trắng và dùng hồ dán để dán hình đó lên mặt phía trước của hộp cho sinh động.

Đây là hộp quà hình vuông nắp liền rất đơn giản mà dễ làm. Bạn có thể làm hộp với kích thước to hơn, điều chỉnh cho vừa với món quà mà bạn định tặng mẹ. Hãy lựa chọn những tờ giấy trang trí đơn giản nhưng có đính kim tuyến để hộp quà thêm phần lung linh hơn nhé.

Với cách gấp hộp quà như trên, món quà của bạn sẽ trở thành món quà cực kì ý nghĩa với các bà, các mẹ trong ngày 20/10 sắp tới rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Rằm Trung Thu thường được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Cùng làm cho bé yêu hay làm đèn lồng trang trí vừa đẹp vừa đơn giản nhé. Tham khảo những cách làm đèn lồng dưới đây !