Thứ hai, 06/12/2021 | 02:27
RSS

Chữa sâu răng cho con cực nhạy bằng 3 bài thuốc dân gian từ các loại lá

Thứ năm, 05/04/2018, 16:22 (GMT+7)

Những chiếc lá ổi, lá hẹ hay lá lốt quanh nhà cũng có thể chữa sâu răng cho trẻ một cách hiệu quả, cách chế biến cũng rất dễ dàng.

Chữa sâu răng cho con bằng 3 bài thuốc dân gian từ các loại lá

Lá ổi

Dùng 5 lá ổi non rửa sạch, 1/2 thìa cafe muối tinh, nước ấm, chày cối, dụng cụ lọc.

Giã nát lá ổi rồi cho muối và nước ấm vào, sau đó khuấy đều cho đến khi muối tan ra. Dùng dụng cụ lọc lấy phần nước lá ổi để dùng.

Sử dụng bông gòn thấm hỗn hợp nước lá ổi rồi chấm vào vùng nướu và chiếc răng sâu. Thực hiện cách này ngày 3-4 lần cơn đau răng sẽ giảm đi đáng kể.

Lá hẹ

Chữa sâu răng cho con bằng 3 bài thuốc dân gian từ các loại lá2

Lá hẹ cũng là một bài thuốc chữa sâu răng cho bé cực hiệu quả. Lá hẹ không những có thể giúp bé giảm cơn đau răng sâu mà còn giúp kháng viêm, giảm sưng, hỗ trợ điều trị sâu răng tốt hơn.

Bạn lấy 1 nắm lá hẹ rửa sạch, giã nhuyễn 1 chút lá hẹ và đắp vào phần chân răng sâu cho trẻ. Ngày làm 3 lần để có hiệu quả.

Lá lốt

Chữa sâu răng cho trẻ em bằng lá lốt là cũng là một trong những phương pháp dân gian khá hiệu quả. Bởi vì, trong lá lốt có chứa alcaloid và tinh dầu có tính kháng khuẩn rất tốt.

Rửa sạch 1 nắm lá lốt, giã nhuyễn cùng với một chút muối, sau đó, lọc lấy nước. Dùng tăm bông chấm và thấm vào vị trí răng sâu, sẽ thấy ngay hiệu quả.

Xem thêm video: Mẹo gọi sữa về cực nhanh cho các mẹ mới sinh

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN