Thứ năm, 24/01/2019 | 12:41
RSS

Chủ tiệm vàng nhận lại 20 viên kim cương và 70 triệu tiền phạt

09-11-2018 16:43:00

Ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực) chính thức nhận lại 20 viên kim cương và 70 triệu tiền phạt.

Theo Tiền Phong, ngày 9/11, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định số 2915 huỷ bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính trước đó đối Cty TNHH MTV SX-TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực - nơi đổi 100 USD bị xử phạt).

Quyết định nêu rõ, nguyên nhân huỷ bỏ một phần quyết định do những thông tin bổ sung là có cơ sở để thay đổi nội dung quyết định này.

Cụ thể, nhận thấy trong đơn đề nghị nhận lại tài sản ngày 3/11 của ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực); xác minh của Công an TP Cần Thơ và ý kiến của Sở Tư pháp, xác định 20 viên kim cương, 19.910 viên hột đá tại số 40, đường Nguyễn Đức Cảnh, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều (vừa là địa điểm kinh doanh của công ty, vừa là nơi ở của ông Lực) không nhằm mục đích kinh doanh là có cơ sở để xem xét không xử phạt và trả lại tài sản.

Nội dung bị huỷ bỏ một phần tại quyết định trước đó là: Huỷ bỏ hình thức xử phạt 70 triệu đồng đối với hành vi “kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ”.

20 viên kim cương chính thức trở về tiệm vàng đổi 100 đô bị phạt
Chủ tiệm vàng Thảo Lực. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, ngày 3/11, ông Lực đã có “Đơn đề nghị xem xét nhận lại tài sản” gửi UBND TP Cần Thơ. Sau khi nhận đơn của ông Lực, chiều ngày 6/11/2018, tại Văn phòng UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP đã gặp ông Lê Hồng Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực để trực tiếp xem xét đơn đề nghị của ông này.

Sau khi nghe ông Lê Hồng Lực trình bày nguyên nhân của việc cất giữ kim cương cá nhân tại khu vực kinh doanh và lý do thay đổi lời khai; Báo cáo của các cơ quan chức năng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ông Trương Quang Hoài Nam đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét hủy bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực liên quan đến việc xử phạt hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và trả lại tang vật.

Theo Dân Trí, tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Lực đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với UBND TP Cần Thơ và các cơ quan chức năng đã cân nhắc thấu tình đạt lý, tạo điều kiện thuận lợi cho ông trong quá trình xem xét vụ việc.


Xem thêm: Bám vào người vi phạm, chiến sĩ CSGT bỗng ngã lăn xuống đường

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN