Chủ nhật, 14/04/2024 | 06:16
RSS

Chủ tịch 80 tuổi bị khởi tố vì 'huy động' hàng trăm tỷ của hơn 800 người

Thứ tư, 27/05/2020, 11:52 (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can đối với ông Hoàng Huy Hiển - Chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nhà Ô Cấp về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố chủ tịch Công ty phát triển nhà Ô Cấp

Khởi tố chủ tịch Công ty phát triển nhà Ô Cấp. Ảnh theo báo Tuổi trẻ.

Ngày 27/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khởi tố bị can đối với ông Hoàng Huy Hiển - Chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nhà Ô Cấp về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án Khu dân cư số 01 Tây Nam, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền.

Tuy nhiên, ông Hiển được cho tại ngoại với lý do tuổi đã cao (80 tuổi) chứ không bị tạm giam. Lệnh khởi tố bị can đối với ông Hoàng Huy Hiển đã được viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, tháng 8/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án để điều tra. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy từ năm 2003-2014, Công ty Ô Cấp đã huy động được hơn 200 tỷ đồng của của hơn 800 khách hàng góp vốn vào dự án trên. Tuy nhiên, đến nay Công ty Ô Cấp không thực hiện theo cam kết trong hợp đồng là giao đất cho khách hàng dù đã thu tiền. 

Theo cơ quan điều tra đến tháng 8/2019, tổng nợ gốc và nợ lãi của nhóm Công ty Ô Cấp lên đến gần 150 tỷ đồng. Trong những năm qua, hàng trăm khách hàng đã nhiều lần giăng biểu ngữ, băng-rôn đòi đất. Cơ quan điều tra cũng xác định hàng trăm sổ đỏ của dự án trên đáng lẽ ra phải trao cho khách nhưng đa số đều bị chủ đầu tư thế chấp cho ngân hàng và mất khả năng thanh toán, bị phát mãi tài sản. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra để đưa ra kết luận đúng đắn nhất theo quy định hiện hành.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN