Thứ năm, 23/01/2020 | 21:36
RSS

Chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà bình thản đi thực nghiệm hiện trường

18-07-2019 09:53:40

Vào 8h sáng nay (18/7), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án nữ sinh giao gà. Vì Văn Toán - nhân vật cầm đầu cộm cán nhất được Cảnh sát đưa đến hiện trường để diễn lại hành vi phạm tội.

Ngày 18/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã dẫn giải đối tượng chủ mưu Vì Văn Toán (SN 1982, ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) tiếp tục thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại xảy ra tại huyện Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Khu vực thực nghiệm hiện trường được tiến hành từ chợ C13 đến nhà ở của đối tượng Bùi Văn Công tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, nơi được xác định là hiện trường chính của vụ án. Khoảng 100 cảnh sát được huy động để bảo vệ quá trình thực nghiệm.

Trong 2 ngày 16 và 17/7, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm lần lượt được đưa đến hiện trường vụ án. Trong quá trình thực nghiệm điều tra, các đối tượng diễn lại hành vi tội ác phù hợp với lời khai và diễn tiến của vụ án.

Sau gần 4 tháng bị tạm giam, các đối tượng đều béo trắng, dung nhan sáng sủa chứ không giống như lúc bị bắt, tên nào tên ấy mặt mũi gớm ghiếc, "bốc mùi" lạnh lẽo của kẻ sát nhân.

Trừ Phạm Văn Nhiệm gầy hơn, khi ra thực nghiệm tại hiện trường có vẻ hoang mang, lo sợ, còn lại các đối tượng đều bình thản, thậm chí Lường Văn Lả còn nhiều lần bật cười khả ố khi diễn lại hành vi đồi bại với nạn nhân.

Chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà bình thản đi thực nghiệm hiện trường

Chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà bình thản đi thực nghiệm hiện trường
Vì Văn Toán tại buổi thực nghiệm hiện trường. Ảnh: BVPL

Như Bảo vệ pháp luật đã từng dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Điện Biên, Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu, thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

Toán sinh năm 1982 quê ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên. Đây là điểm nóng của tội phạm ma túy từ hàng chục năm nay. Năm 2009, Toán bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bị Tòa tuyên án 10 năm tù. Anh ta ăn cơm tù đến giữa năm 2018 mới ra trại. Trước đó, vợ Toán là Vì Thị Thu (37 tuổi) cũng thụ án 11 năm tù về tội danh này và thị ra trại trước chồng gần 1 năm.

Quá trình điều tra, đến nay Cơ quan CSĐT đã làm rõ thêm hành vi của Vì Văn Toán, trong đó có cả những thông tin vì yêu cầu nghiệp vụ, chúng tôi chưa thể cung cấp. Tuy nhiên, một số thông tin mới được phép "bật mí" này cũng khá rúng động, làm rõ hơn vai trò của "ông trùm" này trong kỳ án nữ sinh giao gà.

Theo CAND, chiều 4/2 (chiều 30 Tết Kỷ Hợi), tại phòng khách nhà Công, Vì Văn Toán và 5 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng đã cùng nhau sử dụng ma túy. Tại đây, Toán nói bà H. (mẹ của Cao Mỹ Duyên) có nợ tiền của hắn ta và nhờ Công, Vương Văn Hùng tổ chức bắt Cao Mỹ Duyên, giữ lại ít ngày để gây sức ép buộc bà H. phải trả tiền cho Toán. Mọi người đồng ý khi Toán nói sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy...

Chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà bình thản đi thực nghiệm hiện trườngChủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà bình thản đi thực nghiệm hiện trườngChủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà bình thản đi thực nghiệm hiện trường
Ảnh: CAND

Sau đó cả nhóm lập kế hoạch gây án. Toán phân công cho Vương Văn Hùng hẹn Duyên "ship" gà đến khu vực C13, gần nhà hàng Tây Hồ và cẩn thận dặn Hùng thời gian hẹn mua gà phải sau 18h. Công có trách nhiệm cùng Lả, Nhiệm, Lường Văn Hùng phục tại điểm hẹn để bắt giữ Duyên. 

Bùi Văn Công sau đó đã đưa Vương Văn Hùng đến chợ cầu Mường Thanh để chỉ mặt Cao Mỹ Duyên... 

Chiều 30 Tết, theo hẹn Cao Mỹ Duyên chở 13 con gà đến địa điểm trên thì bị Vương Văn Hùng dùng côn nhị khúc siết cổ ngất đi, sau đó gọi Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đến.

Sau khi cả nhóm cùng nhau khiêng Mỹ Duyên lên thùng xe của Công, Vương Văn Hùng điều khiển xe máy của nạn nhân đem đi cất giấu, còn lại các đối tượng quay về nhà Công.

Tại đây, từ tối 30 Tết đến đêm 2 Tết Kỷ Hợi, nhóm đối tượng tiếp tục khống chế Cao Mỹ Duyên ở trong nhà, rồi thay nhau giở trò đồi bại với nạn nhân sau khi sử dụng chung ma túy và tiến hành sát hại. Để thực hiện, cả nhóm khiêng Mỹ Duyên ra sau nhà, tại đây Bùi Văn Công đã trực tiếp siết cổ nạn nhân đến tắt thở. Sau đó cùng khiêng nạn nhân lên đặt ở khu chuồng chăn nuôi gia súc, nhà của em gái Công ở cách đó vài trăm mét...

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN