Thứ ba, 16/04/2024 | 19:18
RSS

Chống lão hoá và xoá nốt đen nên ăn ô mai thanh mai

Chủ nhật, 01/01/2017, 10:21 (GMT+7)

Ô mai thanh mai là một sản phẩm khô của quả thanh mai, vị chua, tính bình, có các tác dụng như tiêu viêm, sát khuẩn, giải độc....

Ô mai thanh mai

Cách sử dụng ô mai thanh mai 

Ô mai chứa nhiều axit vô cơ và các loại axit khác như axit chanh... và ngoài ra còn rất giàu vitamin B2, kali, magiê và photpho.

"Thần y bản thảo kinh" ghi rõ, nếu thường xuyên ăn ô mai thanh mai có thể làm cho da mặt hồng hào, da dẻ nhẵn mịn.

Nghiên cứu y học hiện đại cũng cho rằng "Người máu huyết có tính kiềm thì trường thọ", ô mai thanh mai là một thực phẩm có tính kiềm, các axit hữu cơ có trong ô mai sau khi được thành ruột hấp thu sẽ nhanh chóng chuyển hoá thành chất kiềm, do vậy ô mai là một loại thực phẩm chống lão hoá một cách hữu hiệu.

Cho một ít ô mai thanh mai vào nước, đun nhỏ lửa trong vòng 40 phút, cho thêm hoa quế, đường trắng, để nguội sẽ thành sinh tố ô mai hoa quế. Loại sinh tố này có mùi thơm, vị ngọt chua, nên uống nhiều vào mùa hè có tác dụng ra mồ hôi, giải nhiệt.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus