Thứ ba, 04/08/2020 | 21:41
RSS

Chống đối CSGT, 14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ gây ùn tắc nghiêm trọng

Thứ ba, 09/10/2018, 12:14 (GMT+7)

Bị yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra, tài xế giật phăng giấy tờ rồi ra lệnh cho 14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ.

14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ còn lao thẳng vào lực lượng cảnh sát
14 xe tải chống đối dàn hàng trên quốc lộ. Ảnh VOV

Sáng 9/10, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện 1 đoàn xe tải có dấu hiệu vi phạm trên Quốc lộ 10. 

Theo đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 10, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 phát hiện 14 xe tải đi cùng một đoàn có dấu hiệu vi phạm đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua quá trình kiểm tra, cơ quan cảnh sát phát hiện những xe này đều mắc các lỗi vi phạm như: Lắp lốp không đúng kích cỡ, không niêm yết số điện thoại của đơn vị vận tải ở 2 bên cánh xe.

Ngay sau đó, các cán bộ CSGT đã yêu cầu các lái xe xuất trình giấy tờ để lập biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên lúc này, Phạm Xuân Hoàn (sinh năm 1977) trú tại Nho Quan, Ninh Bình là người quản lý đoàn xe đã ra bàn xử lý của tổ công tác cướp toàn bộ giấy tờ và hô hào các lái xe không xuất trình giấy tờ.

Sau khi ngang nhiên giật giấy tờ xử lý vi phạm, Hoàn đưa lại cho một người tên Nguyễn Văn Kinh rồi ra lệnh cho các tài xế đánh hết xe ra đường khiến cho giao thông trên quốc lộ 10 ùn tắc hơn 30 phút. Đáng chú ý, trong lúc đề nghị xuất trình giấy tờ, lái xe Trần Văn Sỹ đã điều khiển xe mang BKS 35C-000.30 lao thẳng vào Thượng úy Hoàng Văn Sơn.

Hiện 14 phương tiện đang bị tạm giữ và các đối tượng gây rối đã được bàn giao cho Công an thành phố Uông Bí tiến hành lấy lời khai, xử lý. Ngoài ra, trong lúc kiểm tra lực lượng cảnh sát phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Kinh có dấu hiệu vượt quá nồng độ cồn cho phép.

 

Xem thêm: Ngoan cố chống đối CSGT, tài xế ô tô bất ngờ nhảy lầu nguy kịch

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN