Thứ hai, 17/05/2021 | 20:49
RSS

Chọn giờ xuất hành đẹp nhất cho 12 con giáp trong năm mới Đinh Dậu

Thứ bảy, 28/01/2017, 22:08 (GMT+7)

12 con giáp nên chọn giờ xuất hành đầu năm mới 2017 để đón lấy may mắn, sức khỏe, sự bình an cho bản thân và gia đình.

Thông thường dân gian hay căn cứ vào Bảng giờ hoàng đạo đối với từng tuổi để chọn giờ xuất hành. Tuy nhiên, với việc xuất hành đầu năm, nhất là ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu năm 2017, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Với người Thìn, Thân, Sửu: Nên chọn giờ Tý (23h-1 giờ sáng). Người tuổi Ngọ tránh giờ này.

Với người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi: Nên xuất hành vào giờ Dần (3-5 giờ sáng). Người tuổi Thân tránh xuất hành giờ này.

Với người tuổi Tỵ, Sửu, Thìn: Nên chọn giờ Dậu (17-19 giờ). Người tuổi Mão tránh xuất hành giờ này.

Giờ Mùi (13 -15 giờ) ngày mùng 1 Tết năm nay trùng với giờ Triệt lộ Không vong, bị xem là rất xấu cho việc xuất hành với bất kỳ tuổi nào. Do đó bạn cần chú ý tuyệt đối tránh xuất hành vào thời điểm này.

12 con giáp có những giờ xuất hành đẹp khác nhau trong năm mới 2017. Ảnh: Internet

Lưu ý: Ngoài các tuổi nên hoặc không nên xuất hành năm 2017 vào các giờ kể trên, người thuộc các tuổi khác vẫn có thể xuất hành vào các giờ đó.

Việc xuất hành đầu năm vào giờ đẹp và chọn hướng tốt nhìn chung đều hướng tới sự may mắn. Chính vì thế những việc làm được tiến hành sau khi xuất hành đi về địa điểm đó cũng nên là những việc làm tốt đẹp, thể hiện tâm thành của bản thân.

Theo ý kiến của một số chuyên gia thì đầu năm Đinh Dậu, khi xuất hành nên cầu bình an, cầu tài lộc và lương duyên đôi lứa sẽ dễ thành. Bạn có thể đi lễ chùa, chúc Tết thăm hỏi người thân, họ hàng, bạn bè…

Giờ xuất hành đẹp năm mới nên dành cho các công việc cầu phúc, cầu an cho gia đình. Ảnh minh họa

Tuy nhiên nếu là xuất hành lễ chùa thì thay vì cầu tài lộc, bạn nên cầu phúc, cầu an cho gia đình, người thân, cầu khai mở trí tuệ cho con cháu học hành tấn tới.

Đặc biệt lưu ý nếu khi xuất hành lễ chùa bạn nên xin nhà chùa một thứ gì đó để thỏa nguyện bình an và may mắn như bao diêm hay bật lửa… mang về nhà.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo*

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus