Thứ ba, 20/04/2021 | 13:55
RSS

Chỉnh sửa website và những lưu ý mà doanh nghiệp cần phải biết

Thứ sáu, 19/02/2021, 11:50 (GMT+7)

Trong thời đại mà bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng sở hữu trang web riêng thì chỉnh sửa website là vấn đề cần được quan tâm. Tuy nhiên, khi nào nên sửa lỗi, những lỗi thường gặp khi chỉnh sửa website là gì, quy trình sửa lỗi ra sao lại là điều không phải ai cũng hiểu.

Mọi vấn đề này, sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Một số lỗi thường gặp ở website cần chỉnh sửa 

Để công việc chỉnh sửa website mang lại hiệu quả tốt, trước tiên ta cần biết đâu là những lỗi mà các trang web thường gặp phải. Hãy lưu ý đến chúng bởi nếu tồn tại những lỗi này, chiến dịch Seo của bạn sẽ không bao giờ đạt được kết quả khả quan. 

Chỉnh sửa website và những lưu ý mà doanh nghiệp cần phải biết

Những lỗi này gồm:

 • Lỗi bảo mật
 • Lỗi Database
 • Lỗi giao diện
 • Lỗi định dạng
 • Lỗi do hosting
 • Website dính mã độc
 • Lỗi chuyển hướng
 • Xuất hiện Backlink và link lạ trong web

Doanh nghiệp nên chỉnh sửa website khi nào? 

Doanh nghiệp nên tiến hành chỉnh sửa website khi xuất hiện những tình trạng như:

 • Website gặp sự cố về cấu trúc. Khi đó, thông báo lỗi đường link và chức năng sẽ xuất hiện.
 • Trang web bị lỗi giao diện, ví dụ như phần hình ảnh, bố cục
 • Gặp khó khăn trong việc cập nhật thông tin, bài đăng
 • Trang web đột nhiên ngừng hỗ trợ tối ưu hóa Seo
 • Tốc độ tải trang chậm bất thường dù sử dụng gói hosting tốt.

Chỉnh sửa website và những lưu ý mà doanh nghiệp cần phải biết

Hoặc bạn đang trong trường hợp:

 • Có nhu cầu tối ưu hóa, cải thiện website.
 • Không nhận được sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp, thiết kế website.
 • Có nhu cầu cập nhật các tính năng, phiên bản mới để phục vụ tốt hơn cho công việc
 • Có nhu cầu cập nhật cấu trúc của website sao cho phù hợp với sự điều chỉnh của Google, giúp website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Quy trình chỉnh sửa website chuyên nghiệp 

Quy trình chỉnh sửa website chuyên nghiệp gồm 5 bước: Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng -> Phân tích hệ thống -> Tư vấn, đề xuất các vấn đề nên thay đổi và báo giá -> Nâng cấp, sửa chữa website -> Nghiệm thu sản phẩm và bàn giao. 

Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng 

Đầu tiên, đội ngũ chuyên gia sẽ tiến hành trao đổi để thu thập những thông tin cơ bản về website cần chỉnh sửa. Bên cạnh đó là định hướng về nội dung, các công nghệ mà website hiện đang sử dụng, chiến lược phát triển tương lai,... để hiểu thêm về trang web cũng như doanh nghiệp.

Chỉnh sửa website và những lưu ý mà doanh nghiệp cần phải biết

Phân tích hệ thống 

Sau khi có được thông tin, lập trình viên sẽ phân tích hệ thống website cần chỉnh sửa. Kết quả phân tích sẽ cho thấy những hạn chế còn tồn tại trong các mảng công nghệ và kỹ thuật cũng như giao diện của trang web.

Tư vấn, đề xuất các vấn đề nên thay đổi và báo giá 

Tiếp theo, nhà phát triển web sẽ tổng hợp lại và gửi cho khách hàng các đề xuất, khuyến nghị về những vấn đề cần thay đổi kèm theo bảng giá chi tiết. Bên cạnh đó, sẽ trao đổi và tư vấn thêm cho bạn về các vấn đề kỹ thuật để giúp  người dùng dễ dàng truy cập trang.

Nâng cấp, sửa chữa website 

Sau khi thống nhất về các dịch vụ sửa chữa, hai bên tiến hành ký hợp đồng. Đơn vị cung cấp sẽ yêu cầu thông tin truy xuất hệ thống để tìm hiểu chi tiết hơn về website. Điều này giúp các chuyên gia dễ dàng phân tích lỗi và chỉnh sửa website nhanh chóng.

Chỉnh sửa website và những lưu ý mà doanh nghiệp cần phải biết

Nghiệm thu sản phẩm và bàn giao 

Sau khi quá trình chỉnh sửa kết thúc, nhân viên tiến hành bàn giao website đã sửa lỗi cho doanh nghiệp. Đồng thời tư vấn về các hướng phát triển mà trang web nên áp dụng trong tương lai. Doanh nghiệp nghiệm thu lại sản phẩm và thanh toán theo thỏa thuận đã ký trong hợp đồng.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín Bizfly Smart Web 

Không ít trường hợp cá nhân, doanh nghiệp tự chỉnh sửa website nhưng do không am hiểu về lập trình web nên khiến cho tình trạng của trang trở nên khó khăn hơn. Trong trường hợp này, việc nhờ cậy đến các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này là điều rất cần thiết.

Bizfly - công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với trên 12 năm hoạt động. Sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thiết kế web và sửa chữa web.

Chỉnh sửa website và những lưu ý mà doanh nghiệp cần phải biết

Với hàng chục ngàn dự án đã được đưa vào sử dụng, “tay nghề” của các nhà phát triển tại Bizfly đã sớm được khẳng định. Không những sở hữu những nhà phát triển có bề dày kinh nghiệm, Bizfly còn là đơn vị đi đầu trong việc phát triển các ứng dụng công nghệ mới vào thiết kế và chỉnh sửa website. 

Mọi vấn đề mà website gặp phải đều sẽ được giải quyết triệt để tại đơn vị này. Bên cạnh dịch vụ sửa chữa, thiết kế website chuyên nghiệp cũng là ‘sở trường’ của Bizfly. Giải pháp Smart Web với hệ sinh thái mạnh mẽ, linh hoạt và tối ưu đã mang lại khả năng tuyệt vời cho website. 

Chỉnh sửa website là công việc cần thiết, phải làm để giúp cho trang web luôn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Với những gì đã cung cấp trong bài, hi vọng doanh nghiệp có thể chủ động trong việc phát hiện và chỉnh sửa website.

Để cần tư vấn và hỗ trợ, liên hệ với đội ngũ nhân viên Bizfly qua số hotline 1900 636465. Hoặc truy cập website https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html để tham khảo thêm thông tin.

PV
Theo Giáo dục & Thời đại